Wimbledon 2007

Sharapova đánh bại… trời mưa và đối thủ

Những giọt mưa rơi rụng khắp nơi, Ai Sugiyama thì liên tục phàn nàn và càm ràm. Còn Maria Sharapova, cô chỉ muốn kết thúc sớm trận đấu vòng 3 đầy ướt át và rắc rối để về phòng nghỉ ngơi. Nếu còn tiếp tục lằng nhằng ở ngoài kia, rất có thể cô sẽ tốn thêm một ngày nữa – đó là một rắc rối không nhỏ cho thể lực của cô. Và cô đã thắng!

Trời đã bắt đầu có mưa lất phất khi nhà vô địch Wimbledon 2004 Sharapova bước vào ván thi đấu thứ hai với tay vợt người Nhật, hạng 26 thế giới. Cô thì muốn giải quyết rốt ráo trận đấu, còn tay vợt người Nhật thì liên tục phàn nàn với trọng tài là trời mưa khiến sân quá trơn, rất khó chơi. Của đáng tội, nếu trận đấu tạm dừng lúc đó, Sugiyama còn có cơ hội lật ngược thế cờ. Nhưng không, mưa đã quá lớn quá đâu và ở trên sân, Sharapova không cho Sugiyama một cơ hội dừng lại. Tay vợt người Nga đã giành chiến thắng dễ dàng 6/3 và 6/3.

Phát biểu sau trận đấu, Sharapova cho biết: “Tôi bắt đầu cảm thấy bối rối. Tôi nhìn thấy mưa bắt đầu rơi ở ván đấu thứ hai. Tôi biết nếu tiếp tục chấp nhận thi đấu, mặt sân cỏ sẽ rất trơn. Tôi quả thật cũng không muốn thi đấu dưới trời mưa, như thế là quá nguy hiểm. Nhưng mọi chuyện rất tốt cho đến phút cuối”.

Vâng, với Sharapova thì hoàn toàn tốt, dù là theo cách này hay cách khác. Nhưng với Sugiyama thì không. Lần phiêu lưu này (trong 15 lần hiện diện tại Wimbledon) của tay vợt người Nhật đã bị chặn đứng một cách hoàn toàn rõ ràng, chẳng có gì phải ngạc nhiên. Nó cũng giống như một kết quả được lặp lại ở tứ kết 3 năm về trước. Sugiyama chỉ biết nói: “Không khí, đất trời và sân đấu rất ẩm ướt, ẩm ướt cho đến kỳ cùng. Hai trận đấu mà tôi tham gia gần đây có mặt sân rất trơn trượt”. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác