Wimbledon 2007

Sharapova đánh bại… trời mưa và đối thủ

Những giọt mưa rơi rụng khắp nơi, Ai Sugiyama thì liên tục phàn nàn và càm ràm. Còn Maria Sharapova, cô chỉ muốn kết thúc sớm trận đấu vòng 3 đầy ướt át và rắc rối để về phòng nghỉ ngơi. Nếu còn tiếp tục lằng nhằng ở ngoài kia, rất có thể cô sẽ tốn thêm một ngày nữa – đó là một rắc rối không nhỏ cho thể lực của cô. Và cô đã thắng!

Trời đã bắt đầu có mưa lất phất khi nhà vô địch Wimbledon 2004 Sharapova bước vào ván thi đấu thứ hai với tay vợt người Nhật, hạng 26 thế giới. Cô thì muốn giải quyết rốt ráo trận đấu, còn tay vợt người Nhật thì liên tục phàn nàn với trọng tài là trời mưa khiến sân quá trơn, rất khó chơi. Của đáng tội, nếu trận đấu tạm dừng lúc đó, Sugiyama còn có cơ hội lật ngược thế cờ. Nhưng không, mưa đã quá lớn quá đâu và ở trên sân, Sharapova không cho Sugiyama một cơ hội dừng lại. Tay vợt người Nga đã giành chiến thắng dễ dàng 6/3 và 6/3.

Phát biểu sau trận đấu, Sharapova cho biết: “Tôi bắt đầu cảm thấy bối rối. Tôi nhìn thấy mưa bắt đầu rơi ở ván đấu thứ hai. Tôi biết nếu tiếp tục chấp nhận thi đấu, mặt sân cỏ sẽ rất trơn. Tôi quả thật cũng không muốn thi đấu dưới trời mưa, như thế là quá nguy hiểm. Nhưng mọi chuyện rất tốt cho đến phút cuối”.

Vâng, với Sharapova thì hoàn toàn tốt, dù là theo cách này hay cách khác. Nhưng với Sugiyama thì không. Lần phiêu lưu này (trong 15 lần hiện diện tại Wimbledon) của tay vợt người Nhật đã bị chặn đứng một cách hoàn toàn rõ ràng, chẳng có gì phải ngạc nhiên. Nó cũng giống như một kết quả được lặp lại ở tứ kết 3 năm về trước. Sugiyama chỉ biết nói: “Không khí, đất trời và sân đấu rất ẩm ướt, ẩm ướt cho đến kỳ cùng. Hai trận đấu mà tôi tham gia gần đây có mặt sân rất trơn trượt”. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Usyk trong trận thắng AJ

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không quá ấn tượng với chiến thắng KO của Tyson Fury trước Deontay Wilder

Chiến thắng KO mang tính “hủy diệt” gần đây của Tyson Fury “giận dữ” trước Deontay Wilder “áo giáp” khi bảo vệ đai quyền Anh hạng nặng của WBC khiến cả thế giới khâm phục. Tuy nhiên, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, người cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước Anthony Joshua “cơ bắp” để trở thành chủ nhân của các đai WBA (Super), WBO và IBF, lại không thấy ấn tượng.