Giải Madrid 2006 – WTA Tour tổng kết mùa giải 2006

Sharapova chọn người nhặt bóng

Giải Madrid 2006 – Giải WTA Tour tổng kết mùa giải 2006 – sẽ có những người nhặt bóng là… các người mẫu nam. Đó là một ý kiến rất hay mà Ban tổ chức giải Madrid đã quyết định áp dụng dựa trên sự thành công của giải Madrid Masters của ATP (giải đấu sử dụng các cô người mẫu xinh đẹp làm người nhặt bóng cho các tay vợt trong suốt trận đấu).

Maria Sharapova

Và tay vợt nữ xinh đẹp người Nga Maria Sharapova là người mà Ban tổ chức giải Madrid tín nhiệm chọn làm… người khảo thí các ứng viên.

Hôm thứ năm rồi, tại Khách sạn Madrid, 7 người mẫu nam với vốn kiến thức quần vợt đa dạng được Sharapova chọn ra làm… người nhặt bóng cho WTA Tour Madrid 2006. Các người mẫu khác còn lại được tuyển bởi Arantxa Sanchez-Vicario (tay vợt nữ nổi tiếng người Tây Ban Nha giờ đã gác vợt) và Natalia Verbeke (nữ diễn viên) – hai thành viên còn lại của Hội đồng tuyển chọn.

Các người mẫu nam trong trang phục quần sọc trắng và áo thun bó sẽ được khảo thí các câu hỏi về kiến thức quần vợt và cách ứng xử, hoạt động trên sân bóng như là một người… nhặt bóng thực thụ. Một số lượng các câu hỏi được đưa ra để các ứng viên tranh tài với nhau là: “Thế nào là loạt đánh tie-break?”, “Anh sẽ làm gì nếu một tay vợt yêu cầu lấy giùm cái khăn lau mồ hôi?”…

Các người mẫu nam sử dụng vốn tiếng Anh kha khá hầu như nhận được sự đánh giá cao từ Sharapova – người không nói được nhiều… tiếng Tây Ban Nha. Nhưng đã có đến hai ứng viên tự đánh mất điểm số khi trả lời câu hỏi mà Sharapova đặt ra: “Tay vợt nữ mà anh yêu thích nhất là ai?”. Một người nói tên Amelie Mauresmo, người còn lại chọn… Kim Clijsters. Một ứng viên khác còn bị đánh rớt vì… không nhớ tên nhà vô địch nữ Wimbledon 2004 là ai (là giám khảo Sharapova chứ ai?)

Giải WTA Tour tổng kết mùa giải 2006 sẽ được tổ chức tại Madrid Arena vào tháng 11. Người giành ngôi vô địch sẽ được hưởng số tiền 1 triệu USD – bằng với số tiền thưởng lớn nhất giành cho một tay vợt nữ tại một số giải Grand Slam.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.