Sevilla quyết “trói” Sampaoli

LĐBĐ Argentina (AFA) đang cố gắng đưa Jorge Sampaoli lên chiếc ghế HLV trưởng. Tuy nhiên, Sevilla tuyên bố sẽ không để điều đó diễn ra, trừ khi nhận đủ 8 triệu EUR.

Câu chuyện về Jorge Sampaoli và Sevilla diễn ra khá kỳ lạ. Ban đầu, Sampaoli đến Tây Ban Nha và lên kế hoạch làm việc với Espanyol. Vì những rắc rối mà Sampaoli chuyển sang Granada, và đạt được mọi thỏa thuận với đội bóng xứ Andalusia.

Sampaoli do dự giữa việc ở lại Sevilla hay dẫn dắt Argentina

Ngay trước khi Granada và Sampaoli ký hợp đồng, Sevilla vào cuộc. Trong nỗ lực tìm người thay thế Unai Emery chuyển sang Paris SG, Sevilla đã chọn Sampaoli. Hợp đồng mà Sevilla dành cho Sampaoli có nhiều điều khoản trói buộc quan trọng. Đồng thời, Sevilla cũng đã mua một loạt tân binh phục vụ cho kế hoạch của Sampaoli, trong đó có 4 cầu thủ Argentina là Correa, Franco Vazquez Kranevitter và Vietto (mượn).

Năm 2015, Sampaoli giúp Chile lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Copa America. Giờ đây, Sampaoli đang thể hiện dấu ấn đậm nét trong vài tuần ngắn ngủi làm việc với Sevilla. Điều đó khiến AFA rất muốn mang ông trở lại Argentina để thay thế Tata Martino, người đã ra đi sau khi thất bại ở Copa America 2016.

Armando Perez, quan chức cấp cao của AFA, vừa trở về từ Tây Ban Nha sau quá trình đàm phán với phía Sevilla. “Chúng tôi không bỏ cuộc”, ông Armando Perez tuyên bố sau khi Sevilla đòi hỏi mức phá vỡ hợp đồng 8 triệu EUR. Trước đó, họ đã bị Diego Simeone khước từ.

AFA đưa ra đề nghị Sampaoli sẽ kiêm nhiệm 2 cương vị cho đến tháng 1-2017, trước khi tập trung toàn bộ công việc cho Argentina. Sevilla sẽ có nhiều tháng để tìm HLV mới. Tất nhiên, Sevilla không chấp nhận với đề xuất này, vì như thế sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tham vọng của đội bóng.

HLV Sampaoli cũng có thể tự mua hợp đồng của mình, bằng cách trả 8 triệu EUR cho Sevilla, một khi ông muốn làm thuyền trưởng Argentina. Lúc này, nhà cầm quân 56 tuổi này đang như người đứng giữa ngã 3 đường. Đây không phải số tiền nhỏ với Sampaoli. AFA và Sampaoli cũng có thể tìm kiếm một giải pháp khác, với việc chia đôi khoản tiền đền bù hợp đồng cho Sevilla.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác