Serie A - Xung quanh cuộc chuyển nhượng David Beckham: “Tin tốt lành” từ Galaxy

Trong mấy ngày qua, cuộc thương thảo chuyển nhượng tiền vệ David Beckham từ Los Angeles Galaxy sang AC Milan đã có những chuyển biến lớn và bất kể CLB Mỹ cứ liên tục khước từ những đề nghị của phía Italia, Beckham vẫn tin là anh đang đến gần với Milan hơn bao giờ…

David Beckham (trái) vẫn cung cấp những đường chuyền “đặc sản” ở Milan.

Hôm cuối tuần, khi nghe các quan chức Milan rục rịch bay sang Mỹ để đàm phán, ông bầu Tim Leiweke của LA Galaxy hét toáng lên với tờ Gazzetta dello Sport: “Tại sao Milan không đưa ra một lời đề nghị tương xứng? Cách đây 2 tuần, Milan đặt một lời đề nghị rác rưởi lên bàn và tôi từ chối nó chỉ trong vài giây, bởi vì số tiền đó không đủ bù cho mất mát khoản tiền bán áo.

Có lẽ họ không hiểu là nhiều CĐV của chúng tôi đe dọa trả lại vé mua suốt mùa nếu Beckham ra đi, còn nhà tài trợ thì đòi tiền đền bù. Nếu Milan thực sự muốn anh ta, tại sao họ không giải quyết rốt ráo cho chúng tôi chuyện đó. Phải chăng họ nghĩ là chúng tôi sẽ chấp nhận việc thua lỗ hay sao. Họ quả đã sai rồi”.

Tim Leiweke lúc nói là không bán, lúc bảo đang chờ giá hợp lý. Chung quy chỉ là sau khi ép giá Milan từ 5 lên 10 triệu bảng, ông ta vẫn còn muốn nhiều hơn nữa. Nhưng “kẻ cắp đã gặp bà già”, Milan không hề non tay trong chuyện này khi Phó Chủ tịch Adriano Galliani quả quyết hôm cuối tuần là không nâng giá mà cũng không mua nữa! Milan đã có phương án khác để đẩy Galaxy vào thế bí.

Kế hoạch của Galliani là không mua Beckham mà chỉ mượn tiếp đến cuối mùa với giá 3 triệu USD. Hết ngày 31-5, Beckham sẽ trở lại LA Galaxy chơi cho đến cuối tháng 11, sau đó Milan sẽ chẳng mất một xu tiền chuyển nhượng nào khi ký với Beckham hợp đồng chuyển nhượng tự do. Điều đó có nghĩa là Milan sẽ mất Beckham nửa đầu mùa giải 2009-2010, bù lại họ chẳng bị Galaxy đè đầu cưỡi cổ lấy một tấm séc từ 10 triệu bảng trở lên.

Bỏ ra 3 triệu USD để mượn thêm 2 tháng rưỡi là cái giá không bèo chút nào, dù trong khoảng thời gian đó, Becks sẽ “bỏ lỡ” 11 trận đấu của Galaxy. Tuy nhiên, đề nghị mượn đến cuối mùa của Milan đã bị Galaxy từ chối thẳng thừng, còn Galliani cũng quả quyết sẽ không tăng giá mượn từ 3 lên 12 triệu USD như báo chí Mỹ loan tải.

Ông nói: “Chúng tôi không muốn tranh cãi vì đã thực sự biết ơn Galaxy đã cho mượn cầu thủ trong 3 tháng qua. Nhưng Milan sẽ không tăng giá, tôi có kinh nghiệm về giá trị của cầu thủ, và theo số liệu tham khảo ở châu Âu, họa có mà điên mới trả cao hơn. Ở Mỹ, họ chỉ nhìn vào khía cạnh thương mại, trong lúc ở châu Âu, chúng tôi dựa trên kỹ thuật. Khi đề nghị giá này, chúng tôi đã vượt ngoài ngân quỹ khi tính cả mức lương và tiền thuê cầu thủ”.

Cuộc thương thảo vì thế đâm ra bế tắc. Nhưng Beckham lại tin là chuyện Galaxy không cho mượn đến cuối mùa là một “tin tốt lành” bởi vì điều đó có nghĩa là họ muốn bán. Anh nói: “Nếu bạn thực sự tin tưởng thì chẳng việc gì là không thể xảy ra. Phần lớn những điều mà bạn mong đợi đều có thể xảy đến, chúng ta phải chờ để xem điều gì sẽ đến”.

“Tôi muốn ở lại Milan và tôi chưa nghe Galaxy nói gì với mình, nhưng từ những tuyên bố của họ, tôi thấy được tín hiệu tốt”. Beckham tất nhiên muốn Galaxy bán đứt hợp đồng của mình cho Milan hơn là cho mượn đến cuối mùa, bởi sau đó, anh phải về lại Mỹ trước khi trở lại Italia vào năm mới.

Điều Bekcham lo lắng nhất là việc trở lại Mỹ (dù chỉ vài tháng) cũng có thể làm thay đổi quyết định giữ anh trong tuyển Anh của Fabio Capello. “Tôi chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra nhưng tuần này là thời điểm rất quan trọng”.

Báo chí Italia cho hay Giám đốc Milan Umberto Gandini đã đến Los Angeles hôm qua để tiếp tục quá trình thương thảo.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Jamie Vardy ghi bàn gỡ 3-3 trước Braga giúp Leicester đoát vé vào vòng 32 Europa League

Europa League vòng 4: Chỉ 4 trong số 24 đội đoạt vé

Cho dù trình độ giữa các đội trong các bảng đấu Europa League khá chênh lệch, cuộc đua giành 24 suất vé vào vòng knock-out vẫn rất căng thẳng. Hiện chỉ mới có 4 đội sớm đoạt vé là AS Roma (bảng A), Arsenal (bảng B), Leicester City (bảng G) và Hoffenheim (bảng L).

 

Premier League

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1