Serie A sẽ còn 18 đội

Chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC) Carlo Tavecchio cho biết sẽ cân nhắc để Serie A chỉ còn 18 CLB trong tương lai gần, bởi vì các CLB đang chịu một sức ép lớn về tiền bạc khiến nhiều ông chủ không thể trụ nổi, đành phải lên tiếng rao bán đội bóng của mình.

“Không chỉ Serie A mà các giải đấu thuộc hệ thống của FIGC cũng phải thay đổi trong 2 hay 3 mùa nữa, quân số giảm xuống để giúp chính họ thoát khỏi tình trạng thiếu thốn tài chính triền miên. Serie A sẽ trở về với số lượng truyền thống 18 CLB và mỗi đội chỉ được sở hữu 25 cầu thủ”, Carlo Tavecchio nhấn mạnh.

Chiến lược cải cách các giải đấu của Italia sẽ bắt đầu diễn ra từ mùa bóng 2016, từ việc quy định tất cả các CLB phải cắt giảm dần cầu thủ, nâng chất lượng đào tạo trẻ, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát tài chính mới… Trong tương lai, các CLB sẽ không được thoải mái tham gia thị trường chuyển nhượng, mà theo quy định chung. Ông Tavecchio còn tiết lộ, Serie A và một số giải đấu ở châu Âu sẽ là mô hình thí điểm cho UEFA trước khi thiết lập một giải pháp mới về quản lý bóng đá.

LÊ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Cristiano Ronaldo đang tìm kiếm trận đá chính đầu tiên của mùa giải. Ảnh: Getty Images

Ronaldo quyết tâm trở lại đội hình chính

Cristiano Ronaldo đã được ghi nhận rất hăng say trong những buổi tập gần đây, như một cách thuyết phục HLV Erik ten Hag dành cho vị trí xuất phát lần đầu tiên ở mùa giải mới trong chuyến làm khách đến Brentford vào thứ bảy.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác