Serie A liệu có khai diễn vào cuối tuần?

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày khai mạc Serie A (27-8), nhưng đến giờ người ta vẫn không biết vòng đấu đầu tiên có diễn ra theo đúng lịch trình hay không khi lệnh đình công đã ban bố và yêu sách vẫn chưa được thực thi…

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia (AIC) quả quyết họ sẽ giữ nguyên lập trường, đình công ngày mở màn mùa giải nếu bản hợp đồng thương lượng tập thể mới không được ký trước khi Serie A khởi sự cuối tuần này. Chủ tịch AIC Damiano Tommasi nói hôm thứ Hai sau cuộc họp với các cầu thủ từ 20 CLB: “Sự thật là mùa giải không thể bắt đầu nếu thiếu hợp đồng thương lượng tập thể. Chúng tôi hy vọng mùa giải sẽ khai diễn, bởi vì điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi đã có trong tay bản hợp đồng mới”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia, Giancarlo Abete đã tổ chức cuộc họp báo hôm thứ Hai để nhấn mạnh giải pháp cho cuộc tranh cãi giữa đôi bên: Một đề án cho phép các CLB ép buộc cầu thủ không muốn tập luyện chung với đội bóng thêm nữa hoặc là chấp nhận một cuộc chuyển nhượng.

Cuộc xung đột giữa các cầu thủ và Hiệp hội các CLB Serie A đã diễn ra kể từ sau khi bản hợp đồng thương lượng tập thể mãn hạn vào tháng 6-2010. Phe cầu thủ đã đe dọa đình công 2 lần ở nửa đầu mùa giải qua, nhưng cả 2 lần sự cố đã không xảy ra nhờ những thỏa thuận miệng ở phút cuối.

Các ông chủ CLB đã phớt lờ yêu sách của cầu thủ và họ thậm chí không tham dự đầy đủ trong cuộc họp bàn về đình công tuần qua. Nếu không bên nào nhượng bộ, cuối tuần này, sân bóng Serie A sẽ vắng ngắt y như những gì đã diễn ra ở Tây Ban Nha tuần trước.

Chủ tịch AIC Damiano Tommasi hôm thứ Hai cũng khẳng định là các cầu thủ sẽ trả đủ khoản thuế mới ở Italia đánh vào những người thu nhập cao, vốn là một trong những giải pháp của Chính phủ trong quá trình “thắt lưng buộc bụng”. Theo đó, các công dân đối mặt với việc phải đóng thêm 5% thuế nếu thu nhập trên 90.000 euro (128.000 USD) và 10% cộng thêm nếu thu nhập trên 150.000 euro (213.750 USD).

Tuần qua, Bộ trưởng Roberto Calderoli cho rằng các cầu thủ đang than khóc khi phải đóng thuế gấp đôi. Nhưng Tomassi nói: “Không một cầu thủ nào thậm chí nói là sẽ không trả khoản thuế đoàn kết đó. Khi điều luật áp dụng, các cầu thủ chẳng gặp rắc rối gì trong việc trả thuế, như họ vẫn thường làm trước đây”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 vẫn đang khiến các trận đấu diễn ra trước những khán đài trống.

14 tỷ USD “bốc hơi” vì Covid-19

Dịch Covid-19 có thể khiến các CLB trên toàn thế giới thiệt hại tổng cộng 14 tỷ USD trong năm nay, chiếm khoảng 1/3 giá trị thương mại mà bóng đá tạo nên, một quan chức hàng đầu của FIFA cho biết hôm thứ tư.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Thomas Tuchel đánh mất lòng tin ở cầu thủ

PSG gặp khó, cầu thủ mất niềm tin ở HLV Thomas Tuchel

PSG đã có chiến thắng đầu tiên ở Ligue 1 mùa giải 2020-2021 khi thắng tân binh Metz 1-0, nhưng án phạt từ trận thua Marseille có thể đẩy đội bóng thủ đô Paris vào thế khó khăn ở những vòng đấu tới.

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.