Sergio Ramos tự tin giành Bóng vàng

SGGPO
Thủ quân của Real Madrid vào thời điểm hiện tại là Sergio Ramos vẫn tự tin rằng mình có thể đánh bại Lionel Messi vàngười đồng đội Cristiano Ronaldo trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng.

Sergio Ramos tự tin giành Bóng vàng

Trong lịch sử bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng, ưu thế luôn thuộc về những người có thiên hướng đá tấn công, và rất hiếm khi các cầu thủ phòng ngự được đánh giá cao.
Huyền thoại Fabio Canavaro là người gần nhất khi đeo chiếc băng đội trưởng giúp tuyển Ý lên ngôi ở kỳ World Cup 2006 giành được danh hiệu này. Yashin là thủ môn duy nhất trong lịch sử giành được danh hiệu “Quả bóng vàng” và 2 người còn lại là Franz Beckenbauer, huyền thoại bóng đá người Đức và Matthias Sammer. Như vậy, chỉ 5 lần chủ nhân của QBV không phải những người đá từ hàng tiền vệ trở lên, tính cả Gala FIFA 2015.
Hơn nữa, hai siêu sao đang chơi bóng tại La Liga là Messi và Ronaldo liên tục cạnh tranh cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" trong vòng gần một thập kỷ qua. Người gần nhất giành “Quả bóng vàng” mà không phải bộ đôi trên là Kaka vào năm 2007.
Mặc dù vậy, thủ quân của Real Madrid vào thời điểm hiện tại là Sergio Ramos vẫn tự tin rằng mình có thể đánh bại Lionel Messi vàngười đồng đội Cristiano Ronaldo trong cuộc đua giành danh hiệu cao quý này. “Quả bóng vàng từ lâu đã là sự cạnh tranh giữa Messi và Ronaldo. Nhưng Canavaro là một minh chứng, anh ấy là bạn của tôi và đã giành được danh hiệu này. Tôi không thấy việc mình có được giải thưởng này là điều điên rồ. Nếu họ trao nó cho tôi, đó sẽ là khoảnh khắc lịch sử”- Ramos cho biết. Có thể nói, sau những màn trình diễn tuyệt vời trong thời gian gần đây, Ramos hoàn toàn có lý do để tự tin. Tuy nhiên, với số đông trong làng túc cầu nhìn nhận vai trò của các hậu vệ cho thấy, khả năng anh giành được danh hiệu này gần như  là con số 0. 

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.