Sony Ericsson Open (Key Biscayne) 2007

Serena gặp Henin ở chung kết

Serena Williams đã đánh bại tay vợt Israel Shahar Peer (người vẫn đang còn trong giai đoạn thi hành nghĩa vụ quân sự tại Israel) với điểm số 7/6 (7-4), 6/1 để giành quyền vào chơi trận chung kết Key Biscayne 2007. “Tôi thật sự đã khởi đầu trận đấu hơi chậm. Tôi nghĩ mình có chút lo lắng. Nhưng sau đó, tôi đã hoàn tất mọi chuyện một cách ổn thoả”, Serena cho biết.

Serena (bên trái) và Henin

Trong trận bán kết thứ hai, Justine Henin-Hardenne đã “nghiền nát” tay vợt người Nga Anna Chakvetadze với điểm số 6/2, 6/3. Trước Chakvetadze đột nhiên quá nghèo nàn, Henin nhún vai: “Cô ấy phạm quá nhiều sai sót. Tôi chơi trong một trận đấu mà cô ấy giống như chẳng có mấy hứng thú. Tôi đã giải quyết được mọi đường bóng mà cô ta đánh hôm nay. Tôi đã sử dụng cú thuận tay rất nhiều”.

Như vậy, trận chung kết Key Biscayne (báo giới nước ngoài chơi chữ thành trận “chung kết chìa khóa” – “key” final) 2007 sẽ là cuộc giáp mặt giữa hai trường phái: sức mạnh của Serena và sự tinh quái của Henin. Cả hai chưa từng gặp nhau kể từ trận chung kết Wimbledon 2003 – nơi Serena thắng áp đảo 6/3, 6/2. Serena đã từng thắng đến 5 lần trong tổng số 8 lần hai tay vợt này gặp gỡ. Trong đó, cô thắng hai trong ba lần cả hai người cùng hiện diện ở các kỳ Grand Slam.

Serena nhận xét: “Henin đang có thứ quần vợt tốt nhất trong giải đấu. Cô ấy đang gây ra sự kinh hoàng. Đây sẽ là trận đấu thử thách thật sự đối với tôi”. Ở phía ngược lại, Henin lên tiếng: “Chúng tôi đã có vài trận đấu hay trong quá khứ. Khi cô ấy thật sự mạnh khoẻ và tập trung, cô ấy là một nhà vô địch vĩ đại. Cô ấy chẳng còn gì để chứng tỏ với bất kỳ ai. Cô ấy đã làm điều đó trong quá khứ. Đây là đẳng cấp cao nhất mà cô ấy đang tìm lại được”. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác