Sepp Blatter và Michel Platini: Có thể bị cấm hoạt động 6 năm

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Michel Platini có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong khoảng thời gian lên đến 6 năm.

Mặc dù cả hai đang chịu lệnh cấm tạm thời 90 ngày do những khoản tiền bất chính vào năm 2011, và dù kịch liệt phản đối, án phạt tạm thời dành cho họ có thể được mở rộng thêm 45 ngày nữa. Tuy nhiên, Ủy ban đạo đức của FIFA lại muốn kết thúc sớm vụ việc này và một quyết định có thể được đưa ra vào trước dịp Giáng sinh năm nay.

Án phạt Sepp Blatter và Michel Platini dự kiến đưa ra trước Giáng sinh

Vào tháng 7-2015, Ủy ban Đạo đức FIFA cũng đã rất mạnh tay trước những hành vi tham nhũng khi đưa ra quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 7 năm đối với Harold Mayne-Nicholls, trưởng nhóm đánh giá hồ sơ dự thầu đăng cai World Cup 2018 và 2022. Ông này bị cáo buộc đã nhận tiền hoa hồng giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup bất chấp quốc gia này chịu cái nắng cháy da cháy thịt của mùa hè. Ngoài ra, Mayne-Nicholls còn đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt dành cho các thành viên trong gia đình từ Qatar trước khi đưa ra những đánh giá về hồ sơ cho quốc gia này.

Vào thời điểm này, Chủ tịch Sepp Blatter vừa xuất viện sau khi trải qua "chấn động về tâm lý" trước bối cảnh những cáo buộc tham nhũng dành cho ông và các quan chức FIFA liên tục xuất hiện. "Sepp Blatter đang rất vui vẻ và thoải mái. Ông ấy sẽ thư giãn thêm một vài ngày nữa cho đến đầu tuần tới và sau đó ông ấy sẽ trở lại"- Người đại diện của Sepp Blatter cho biết.

Thông tin trên được đưa ra sau khi ứng cử viên Chủ tịch FIFA Musa Bility bị loại ra khỏi cuộc bầu cử để thay thế Sepp Blatter vì thất bại trong cuộc kiểm tra tính trung thực của những lá phiếu. Hiện nay, có tổng cộng 5 ứng viên đã hoàn thành việc kiểm tra, với việc Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa được minh oan, bất chấp những cáo buộc cho rằng ông đã tham gia vào chiến dịch đàn áp những người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Bahrain. Bốn người còn lại bao gồm Hoàng tử Ali Bin Al Hussein của Jordan, cựu quan chức FIFA Jerome Champagne, Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino và nhà hoạt động chống chủ nghĩa Apartheid ở Nam Phi.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Với Timo Werner và Kai Havertz (phải), Chelsea là đội chi nhiều nhất và có thương vụ giá cao nhất.

Covid-19 tác động rõ đến chuyển nhượng trong năm qua

Theo số liệu mới được FIFA công bố hôm thứ hai, thì chuyển nhượng trong năm 2020 đã giảm 5,4% so với năm trước, trong khi tổng phí chuyển nhượng giảm mạnh 23,4% và tất nhiên, lý do là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

La Liga

Kieran Trippier (phải) có thể tiếp tục được chơi khi chờ phán quyết mới từ CAS. Ảnh: Getty Images

Atletico quyết “đấu” FIFA vì Trippier

Theo nguồn tin, Atletico Madrid sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sau khi FIFA thông qua án cấm thi đấu 10 tuần đối với hậu vệ cánh Kieran Trippier vì vi phạm các quy tắc cá cược mà LĐBĐ Anh (FA) đã tuyên hồi cuối tháng 12.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.