Sepp Blatter tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 5

* Nhiều người thất vọng khi Sepp Blatter tái đắc cử

Đương kim Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã vượt qua Hoàng tử Vương quốc Jordan, Ali Bin Al Hussein, trong cuộc bỏ phiếu đêm qua để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp.

Tại Đại hội đồng FIFA lần thứ 65, 209 LĐBĐ quốc gia thành viên bỏ phiếu bầu tân chủ tịch giữa 2 ứng viên là đương kim Chủ tịch Sepp Blatter và Hoàng tử Ali Bin Al Hussein. Trong vòng bỏ phiếu đầu, Blatter nhận được 133 phiếu còn Hoàng tử Ali chỉ nhận được 73 phiếu, nhưng chiến thắng chưa thể thuộc về người đàn ông 79 tuổi vì không đạt 2/3 tổng số phiếu bắt buộc. Khi vào vòng bỏ phiếu thứ 2, vị Hoàng tử 38 tuổi bất ngờ rút lui và chấp nhận trao cương vị lãnh đạo bóng đá thế giới cho Sepp Blatter thêm 4 năm nữa.

* Sepp Blatter tái đắc cử Chủ tịch FIFA mà không cần phải tiến hành bầu cử vòng 2 vì đối thủ Ali bin al-Hussein tuyên bố rút lui. Ông Blatter bảo rằng ông đã có kế hoạch bí mật cải tổ FIFA.

“Tôi không phải là người hoàn hảo. Không có ai là hoàn hảo cả nhưng chúng ta đang làm việc với nhau rất tốt. FIFA hãy tiến lên, tiến lên thôi”, Sepp Blatter phát biểu sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp.

Trong lúc rất nhiều người thất vọng với việc Sepp Blatter tái đắc cử thì chính ông bảo rằng hãy cho ông thời gian để ông sửa chữa sai lầm của FIFA. “Tôi có kế hoạch để cải tổ FIFA tôi không thể tiết lộ. Nó sẽ được triển khai kể từ ngày mai. Ban chấp hành FIFA sẽ họp với tôi. Họ sẽ phải lắng nghe tôi nói những thông tin hết sức bất ngờ. Tôi chịu trách nhiệm về những gì đã qua nên tôi cần thời gian để mọi thứ tốt trở lại", Sepp Blatter nói. 

Sepp Blatter tái đắc cử đã mở ra thời kỳ được dự báo nhiều bất ổn cho bóng đá thế giới. Chủ tịch UEFA Michel Platini có thể “kích hoạt” chiến dịch vận động các Liên đoàn thành viên bỏ World Cup 2018. Riêng Chủ tịch LĐBĐ Anh Greg Dyke bảo rằng, ông sẽ rất ngạc nhiên nếu Sepp Blatter tại chức hơn 2 năm. FIFA không thể cải tổ dưới thời Blatter. Có thể nhận định của ông Dyke khiến Sepp Blatter phải lo lắng khi mà Mỹ, Canada và khoảng 45 thành viên châu Âu không bỏ phiếu cho Blatter và chờ đợi những công bố tiếp theo của cơ quan tư pháp Mỹ. 

Tùng Việt - Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

HLV Ronald Koeman luôn phải đối mặt với sự hoài nghi tại Barca. Ảnh: Getty Images

Koeman khó chịu về câu chuyện tương lai

HLV Ronald Koeman nói rằng ông cảm thấy rất “kỳ lạ” khi tương lai của ông tại Barcelona lại liên quan đến kết quả của trận chung kết Cúp nhà Vua vào thứ bảy với Athletic Bilbao.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác