Sepp Blatter sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ 5

Bầu cử Chủ tịch FIFAĐúng như dự đoán của truyền thông phương Tây, Chủ tịch đương nhiệm FIFA Sepp Blatter sẽ là ứng viên kế nhiệm cho chính ông vào tháng 5 tới, mặc dù hiện tại ông đã bước sang tuổi 79. Theo website của nhật báo Nouvelliste, chính ông Blatter đã khẳng định điều này với họ bên ngoài giải đấu mang tên ông và được tổ chức trong ngôi làng quê hương ông là Ulrichen (Thụy Sĩ).

Chủ tịch đương nhiệm FIFA Sepp Blatter

Mặc dù đây không phải là thông báo chính thức, nhưng lời khẳng định này của ông Blatter không để lại chút nghi ngờ gì về việc ông sẽ tái đắc cử. Tờ báo thuật lại phát biểu của ông: “Tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ tại hội nghị gần đây của FIFA ở Sao Paulo. Nhiều thành viên yêu cầu tôi tiếp tục nắm giữ vai trò Chủ tịch. Hẳn sẽ là một sai lầm nếu không tiếp tục (…). Tôi không thấy có lý do gì tôi phải từ bỏ trong lúc này. Điều duy nhất mà người ta có thể chê trách tôi, đó là không chuẩn bị một kế nhiệm. Nhưng về điều này, tôi có thời gian trong nhiệm kỳ tiếp theo”.

Trước khi chính thức ra tranh cử, ông Sepp Blatter “trước tiên phải có được những hỗ trợ chính thức” để phù hợp với quy định. Ông nói tiếp: “Nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ ra ứng cử nếu tôi không có vấn đề gì về sức khỏe”.

Ông Sepp Blatter điều hành bóng đá thế giới kể từ lần trúng cử đầu tiên vào ngày 8-6-1998. Làm việc ở FIFA từ năm 1975, ông đặc biệt đảm nhận vai trò Tổng thư ký (năm 1981) và Giám đốc điều hành (1990). Sau đó, ông kế nhiệm Chủ tịch người Brazil Joao Avelange.

Cuộc đua vào chiếc ghế Chủ tịch FIFA có nhiệm kỳ 4 năm của ông Blatter hiện chỉ đáng ngại 1 người, đó chính là ứng viên người Pháp Jerome Champagne - cựu cánh tay mặt của ông Blatter. Do thời gian quá gấp rút nên việc ứng cử  của Chủ tịch UEFA Michel Platini dường như không khả thi.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất