Sepp Blatter: Platini từng đe dọa tôi

Mối quan hệ căng thẳng giữa Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter là chuyện mà ai cũng rõ. Liên đoàn bóng đá châu Âu từng gây sức ép rất lớn buộc Sepp Blatter từ chức Chủ tịch FIFA dưới nhiều hình thức khác nhau và ngược lại, Chủ tịch FIFA cũng không ít lần cáo buộc huyền thoại bóng đá Pháp có dính dáng đến vụ nhận hối lộ trong bầu cử đăng cai World Cup tại Qatar. Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới đã tiết lộ rằng ông từng bị Michel Platini đe dọa ngay trước thềm cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA vào cuối tháng 5 vừa rồi.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ De Volkstrant, ông Sepp Blatter chia sẻ: "Hai ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra, tôi đã thấy anh trai của mình khóc. Lúc tôi hỏi chuyện gì đã xảy ra, anh ấy kể lại: "Michel Platini đã ăn trưa với anh và nói: "Hãy bảo Sepp Blatter rút khỏi cuộc bầu cử hoặc ông ta sẽ phải đi tù". Sau đó tôi đã an ủi anh trai của mình rằng: "Đừng buồn, em sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này"".

Platini từng đe dọa Blatter phải bỏ cuộc nếu không muốn đi tù.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tỏ ra rất thất vọng về Platini về những chuyện đã xảy ra, bởi Blatter chính là người ủng hộ Platini ngồi vào ghế Chủ tịch UEFA. Blatter cho biết: "Đôi lúc tôi và Platini như hai cha con vậy. Platini từng giúp việc cho tôi trong 4 năm từ sau World Cup 1998 và cùng nhau làm việc trong ban điều hành UEFA và FIFA. Anh ta trở thành Chủ tịch UEFA cũng nhờ vào sợ cất nhắc của tôi, vậy mà bây giờ chúng tôi như hai người xa lạ".

Sepp Blatter cũng cho biết ông cảm thấy có điều gì đó "sai trái" xung quanh Platini trong việc Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022. Con trai của Platini đã trở thành Giám đốc điều hành của Burrda, một công ty thuộc tập đoàn thể thao Qatar (QSI) sau chiến thắng của Qatar. Mặc dù vậy, ông Platini luôn khẳng định rằng điều đó không liên quan gì đến lá phiếu của ông. Ông cho biết: "Tôi không lấy làm ngạc nhiên trước việc loan truyền các tin đồn không có cơ sở nhằm bôi nhọ hình ảnh của tôi trong thời điểm khó khăn này". Một nguồn tin thân cận của Platini cho biết, những câu chuyện bịa đặt chỉ là nỗ lực mới nhất của Blatter nhằm giảm bớt sự chú ý của thế giới về những điều mà FIFA đang đối mặt mà thôi.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.