SEHC, YJC, NTTU: Hợp tác công nghiệp - đại học và giáo dục quốc tế chuyên sâu

Chiều 25-10, đoàn lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC), thuộc Khu Công nghệ Cao TPHCM, theo lời mời của Tổng Giám đốc Lee Sang Su. Đoàn đã được giới thiệu quy trình quản lý, vận hành cũng như tham quan các dây chuyền sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế của Samsung tại nhà máy SEHC.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác đào tạo nâng cao các ngành kỹ thuật đặc biệt được ký kết vào ngày 17-10-2016 (ảnh) giữa SEHC, Đại học Yeungjin Hàn Quốc (YJC) và Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU). Đây là hoạt động hợp tác công nghiệp- đại học (Industry- College Cooperation) và giáo dục quốc tế chuyên sâu (International Customized Education). Thỏa thuận này xác định các mục tiêu liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo chuyên sâu và tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp giữa YJC, SEHC và NTTU dựa trên nền tảng giáo dục chuyên sâu của YJC, được 3 bên cam kết tuân thủ.

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết: Trong thời gian qua, Đại học Nguyễn Tất Thành đã xây dựng được mối quan hệ và hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế. Tuy nhiên, ưu tiên của chúng tôi vẫn là các trường từ Hàn Quốc và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự hợp tác lần này thật sự mở ra cơ hội mới trong giảng dạy và học tập tại NTTU. Chính sự hợp tác này giúp sinh viên NTTU có cơ hội được thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại Samsung, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay.

Tổng Giám đốc SEHC Lee Sang Su nhấn mạnh: Đây là sự hợp tác rất thiết thực, mang tính chiến lược cho các bên tham gia. Về phía nhà trường, qua chương trình này có thể hiểu được sâu sắc nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp để đào tạo sinh viên sát với thực tế, đảm bảo nguồn lao động đầu ra đạt chất lượng cao, có thể tham gia vào các hoạt động sản xuất chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế của Samsung. Về phía Samsung, chúng tôi cũng có thêm được nguồn cung ứng nhân lực ưu tú, được đào tạo bài bản, kiến thức và kỹ năng thực tế, thích nghi nhanh với môi trường làm việc. Sự hợp tác lần này cũng đánh dấu những nỗ lực đóng góp của Samsung trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Với sự hợp tác giáo dục công nghiệp chiến lược này, Samsung Việt Nam hy vọng không chỉ tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể tiếp nhận lực lượng lao động chất lượng, giỏi chuyên môn và có phẩm chất, mà còn mở ra cơ hội phát triển lâu dài cho ngành công nghiệp linh kiện điện tử tại Việt Nam.

Hoạt động chính của hợp tác

1- NTTU thành lập 2 ngành đào tạo nhân lực kỹ thuật đặc biệt dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ YJC- đơn vị cùng NTTU sáng lập chương trình đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn theo yêu cầu. Cả 2 trường sẽ cùng tuyển chọn sinh viên đầu vào, quản lý và đánh giá việc tham gia của các đối tượng được đào tạo và chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo chuyên môn;

2- SEHC sẽ tiếp nhận nguồn nhân lực kỹ thuật đặc biệt sau đào tạo thông qua quá trình kiểm tra, đánh giá và các chương trình Thực tập sinh của công ty, đánh giá và quản lý sinh viên trong thời gian thực tập cũng như tham gia giảng dạy về văn hóa công ty cho các đối tượng sinh viên được đào tạo. 2 lớp học Đúc áp lực (Die/Injection) và Thiết bị điện S/W (Electrical Equipment S/W) sẽ được mở với 20 học viên/lớp, nhắm đến sinh viên năm 4 chuyên ngành Cơ khí điện và Kỹ thuật điện tử của NTTU.

YJC, SECH và NTTU sẽ cùng tuyển chọn sinh viên thông qua điểm học tập, thi luận, phỏng vấn,… YJC sẽ trực tiếp quản lý khóa học và huấn luyện sinh viên được tuyển chọn. Địa điểm học tập được lựa chọn tại NTTU hoặc các địa điểm thỏa thuận khác.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.