Seedorf loại bỏ Balotelli

Báo chí Italia hôm qua loan tin tiền đạo Mario Balotelli đã bị HLV Clarence Seedorf gạt khỏi đội hình chính vì phản ứng trong trận Milan bị loại khỏi Champions League giữa tuần.

Ngôi sao tuyển Italia đối mặt với những lời chỉ trích sau màn trình diễn mờ nhạt trong màu áo Milan trước Atletico Madrid hôm thứ Ba. Cả đội đã về tới Milan hôm thứ Tư và bắt đầu tập luyện vào thứ Năm nhưng Balotelli vắng mặt vì chấn thương cơ đùi. Song tờ Gazzetta dello Sport hôm qua tiết lộ là Super Mario bị đặt ngoài buổi tập thể lực vì thái độ thiếu tích cực.

Trong lúc chấn thương của Balotelli được cho là sẽ hồi phục kịp trước trận Parma, giới thạo tin hiểu rằng Seedorf sẽ chọn Giampaolo Pazzini đá chính trên hàng tiền đạo Milan, thay cho Balotelli. Seedorf nhiều khả năng cũng thay đến nửa tá cầu thủ trong đội hình chính trận giữa tuần ở Madrid khi ông muốn đơn giản và cụ thể hóa lối chơi của đội.

HLV Clarence Seedorf và Mario Balotelli.

Trận thua Atletico Madrid 1-4, nơi Balotelli mất tăm suốt trận, cũng được xem là trận dở nhất của Super Mario. Nhưng đá dở là một chuyện, chơi thiếu nhiệt tình là chuyện khác. Chính huyền thoại Milan Billy Costacurta đã khẳng định là Milan đã sai lầm khi dựa dẫm vào Balotelli, cầu thủ chưa bao giờ đạt đẳng cấp thế giới. “Balotelli là một cầu thủ mà Rossoneri có thể tính đến, nhưng về lâu về dài, anh không phải là chỗ dựa của đội. Anh ta không phải là ngôi sao và sẽ chẳng bao giờ đạt đến đẳng cấp thế giới”.

Có tin đồn là Milan sẽ tống khứ Mario Balotelli trong mùa hè khi đang nhắm đến tiền đạo người Togo Emanuel Adebayor của Tottenham. Người ta cũng tin là Milan đang mời gọi hậu vệ Parsi SG Alex, vốn sẽ tự do vào hè tới. Song Costacurta nghi ngờ khả năng gia nhập đội của các lão tướng: “Seedorf muốn các cầu thủ trẻ, những người thực sự khát khao chiến thắng”.

Costacurta cũng tin rằng Seedorf sẽ cấu trúc lại đội hình và trong số những cầu thủ phải ra đi có cả Mattia De Sciglio lẫn Ignazio Abate. “Nếu là tôi, tôi sẽ chọn cả Adel Taarabt lẫn Adil Rami, những cầu thủ mà theo quan điểm của tôi vẫn chưa thể hiện hết năng lực của mình. Sau họ là Riccardo Saponara, Andrea Petagna và Bryan Cristante, những tài năng trẻ có thể tỏa sáng”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất