SEA Games 32-2023 bắt đầu khởi động và vắng bóng bắn súng?

SGGPO

SEA Games 31 tại Việt Nam vừa khép lại và ngay tháng này, cuộc họp đầu tiên về SEA Games 32-2023 sẽ tổ chức để đại diện các quốc gia làm việc về công tác tổ chức với chủ nhà Campuchia. Gần như chắc chắn môn bắn súng không có tại Campuchia.

Đại diện các quốc gia (trong đó có Việt Nam) sẽ có mặt tại Campuchia để làm việc về SEA Games 32. Ảnh: SG

Đại diện các quốc gia (trong đó có Việt Nam) sẽ có mặt tại Campuchia để làm việc về SEA Games 32. Ảnh: SG

Đoàn công tác của thể thao Việt Nam sẽ lên đường tới Campuchia trong ngày 10-7 để cùng đại diện các quốc gia trong khu vực làm việc với quốc gia chủ nhà ở công tác chuẩn bị SEA Games 32. Đáng kể, nhất cuộc họp Hội nghị trưởng đoàn về SEA Games 32 lần này sẽ đưa ra những thảo luận về các nội dung thi đấu tại Đại hội.

Dự kiến lúc này, chủ nhà Campuchia đưa vào tranh tài các môn theo 3 nhóm với nhóm 1 gồm điền kinh, các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước); nhóm 2 gồm cầu lông, bóng rổ, quyền Anh (boxing), billiards, xe đạp, đua thuyền canoeing, đua thuyền rowing, cờ, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey trong nhà, judo, karate, muay, bi sắt, đua thuyền, cầu mây, bóng mềm, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, 3 môn phối hợp (triathlon), bóng chuyền, vật, cử tạ, wushu; nhóm 3 gồm arnis, thể hình, thể thao điện tử, bóng sàn, jiujitsu, jetski (dù lượn), kickboxing, kunbokator, vovinam và martial arts Korea.

Như vậy, tại danh sách sơ bộ trên, một số môn từng xuất hiện trong SEA Games 31 ở Việt Nam như bắn súng, pencak silat, lặn, bóng đá trong nhà (futsal), bóng ném, kurash, bowling... nhiều khả năng vắng mặt ở Đại hội thể thao khu vực tại Campuchia.

Đáng kể nhất, môn thể thao Olympic bắn súng đứng trước nguy cơ sẽ không được có mặt ở SEA Games năm tới. Tuy nhiên, mọi quyết định cuối cùng về số môn và số nội dung thi đấu chính thức của SEA Games 32-2023 chỉ có sau khi đại diện các quốc gia dự Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 rồi thảo luận cùng chủ nhà Campuchia.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ