SEA Games 31: Đoàn thể thao Việt Nam hưởng chế độ mới từ ngày 5-7

SGGPO
Mức ăn, ở và các khoản tiền dành cho các cá nhân thực hiện nhiệm vụ tại SEA Games 31-2021 và ASEAN Para Games 2021 sẽ được áp dụng từ tháng 7 theo Thông tư hướng dẫn cụ thể đã được Bộ Tài chính ban hành.

Đoàn thể thao Việt Nam  dự SEA Games 30-2019. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30-2019. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 34/2021/TT-BTC (ký ngày 19-5) về Quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31-2021 và ASEAN Para Games 2021 tại Việt Nam. 

Thông tư đã quy định cụ thể: "Chi tiền ăn, ở của các đoàn thể thao các nước tham dự, bao gồm cả đoàn thể thao Việt Nam trong thời gian tổ chức SEA Games 31-2021 và ASEAN Para Games 2021: Mức chi 1.880.000 đồng/người/ngày, tương đương mức chi 80 USD/người/ngày theo thông lệ quốc tế". Việc chi tiền cho các đối tượng làm nhiệm vụ tại 2 Đại hội trong công việc chỉ đạo, điều hành, phục vụ cũng được quy định cụ thể và mức cao nhất là 500.000 đồng/người/ngày dành cho thành viên Ban chỉ đạo quốc gia, Ban tổ chức. 

Các tình nguyện viên tham gia làm việc trong thời gian của 2 Đại hội sẽ được hưởng mức bồi dưỡng 150.000 đồng/người/ngày. Riêng với những cá nhân làm nhiệm vụ môn bóng đá thì Trưởng ban, Phó trưởng ban tổ chức sẽ nhận 700.000 đồng/người/ngày. Trọng tài quốc tế nhận hơn 7 triệu đồng/người/ngày (tương đương 300 USD). Ở các môn thể thao khác, Trưởng ban, Phó trưởng ban tổ chức sẽ nhận 400.000 đồng/người/ngày, còn trọng tài chuyên môn và điện tử có mức thù lao 600.000 đồng/người/ngày.

Ngoài ra, Thông tư cũng có hướng dẫn cụ thể về việc chi kinh phí thực hiện phương án chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp cứu, sơ cứu và chữa trị chấn thương cho các đối tượng tham dự; kiểm tra doping, kiểm tra, kiểm dịch bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh gồm các khoản chi mua thuốc, vật tư, trang thiết bị, nước sát khuẩn khẩu trang phòng Covid-19; khoản chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19; khoản chi lấy mẫu, thuê kiểm tra doping...

Thông tư của Bộ Tài chính được thực hiện từ ngày 5-7. Nguồn kinh phí chuẩn bị tổ chức 2 Đại hội theo quy định đã được nêu rõ tại Quyết định 1616/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức SEA Games 31-2021 và ASEAN Para Games 2021 (ban hành ngày 13-11-2019). 

SEA Games 31: Đoàn thể thao Việt Nam hưởng chế độ mới từ ngày 5-7 ảnh 1 Các tuyển thủ quốc gia như Quách Thị Lan sẽ được hưởng chế độ ăn, ở mới theo Thông tư của Bộ Tài chính.
Ngày 1-6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 3636/VPCP-KGXV về việc đánh giá báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31-2021 và ASEAN Para Games 2021 tới các Bộ liên quan gồm VH-TT-DL, Y tế, Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội. 

Văn bản ghi rõ: "Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội có văn bản số 3338/UBVHGDTTN14 ngày 17-5-2021 gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị sau giám sát công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tại Việt Nam; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản số 1449/BVHTTDL-KHTC ngày 6-5-2021 gửi Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam (Ban chỉ đạo) để tổng hợp về tình hình triển khai thực hiện các dự án do Bộ quản lý phục vụ tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo có ý kiến như sau: Giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá cụ thể công tác chuẩn bị và khả năng tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và thời gian chuẩn bị không còn nhiều; báo cáo và đề xuất phương án với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 8-6-2021".

Dự kiến vào ngày 9-6, Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ tổ chức họp trực tuyến để thành viên các quốc gia trong khu vực thảo luận các vấn đề về SEA Games 31-2021.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Musa Yamak

Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không

Một võ sĩ người Đức gốc Thổ, anh Musa Yamak, vừa gục ngã và qua đời ngay trên sàn đài ở một sự kiện diễn ra tại Garching (cách thành phố Munich khoảng 16 km về phía Bắc). Đáng chú ý, Yamak chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” tính cho đến thời điểm đó. Anh có thành tích thắng 8-0 và cả 8 chiến thắng đều tuyệt đối bằng KO.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Frank Lampard chỉ có thể nhẹ nhõm nếu Everton thắng Crystal Palace và trụ hạng.

Lampard cố “hạ nhiệt” cầu thủ Everton

HLV Frank Lampard cảnh báo các cầu thủ không nên tiếp cận trận tiếp đón Crystal Palace tại Goodison Park vào thứ năm với tâm lý “được ăn cả, ngã về không”, bởi vì chỉ cần không giành được kết quả tốt nhất thì tâm lý của họ có thể sụp đổ trong trận cuối mùa ở Arsenal.

Quần vợt

Nadal bước ra sân trong buổi tập đầu tiên

Roland Garros: Rafael Nadal “thử” chấn thương trong buổi tập đầu, Carlos Alcaraz đau nỗi đau người anh lớn

Rafael Nadal vừa có buổi “kiểm tra” ca chấn thương bàn chân mãn tính (vốn đã làm phiền, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa anh với Denis Shapovalov ở vòng 3 của Rome Masters - khiến anh bị loại) trong buổi tập đầu tiên tại SVĐ Trung tâm Philippe Chatrier ở Roland Garros. Buổi tập được sự chào đón của “Hoàng tử sân đất nện mới” - Stefanos Tsitsipas, và được chứng kiến bởi đám đông khán giả ngồi đầy trên khán đài, đã diễn ra khá thuận lợi…

Tốc độ