SEA Games 31 đã được đồng ý lùi thời gian tổ chức vào năm sau

SGGPO
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á (SEA Games) 31 tại Việt Nam được Bộ VH-TT-DL trình công văn để Bộ Chính trị và Chính phủ xem xét việc lùi thời gian diễn ra trong tháng 11 năm nay sang phương án mới là vào quý 2 năm 2022 và đã được sự đồng ý. 

SEA Games 31 sẽ dời đến năm sau.

SEA Games 31 sẽ dời đến năm sau.

Trong văn bản (ngày 22-10) vừa qua của Ban chấp hành Trung ương đảng gửi lên Bộ Chính trị (để báo cáo) và Ban cán sự đảng Bộ VH-TT-DL cho biết do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nước ta và khu vực Đông Nam Á, đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang quý 2 năm 2022 và không thực hiện quyền đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam. Ban cán sự đảng Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan xây dựng Đề án tổ chức SEA Games 31 trình Chính phủ phê duyệt.

Tới đây, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ có thông báo tới Ủy ban Olympic các quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á về việc đồng ý thay đổi thời gian tổ chức SEA Games 31 vào năm sau tại Việt Nam. 

Ngày 18-10, trong cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF), Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn đã thông tin tới đại diện các quốc gia tham dự cuộc họp rằng “Tổng cục TDTT đang chờ khẳng định chính thức từ các cấp có thẩm quyền về thời gian tổ chức SEA Games 31 qua đó mơi có thông báo cụ thể”.

Ông Phấn từng chia sẻ, thời điểm tổ chức được dự kiến vào tháng 5 năm 2022. Tại các cuộc họp trước đó của SEAGF, các quốc gia bầy tỏ sự quan tâm về thời điểm tổ chức SEA Games 31 và mong chủ nhà Việt Nam sớm có thông báo chính thức để có những sự chuẩn bị phù hợp cho giải đấu này. 

SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ đưa vào tranh tài 40 môn thể thao với điểm tổ chức chính tại Hà Nội. Ngoài ra, các địa phương lân cận khác có điểm tổ chức thi đấu một số môn thể thao gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kambosos lật đổ Teofimo

“Hoàng đế” George Kambosos Jr: Lật đổ “Kẻ tiếp quản” Teofimo Lopez sau 12 hiệp, trở thành Vua mới của hạng nhẹ

Hạng cân nhẹ của làng đánh quyền thế giới đang có những diễn biến khó lường. Hơn 1 năm sau khi… tiếp quản đai WBA (Super), WBO và The Ring từ Vasyl Lomachenko, đồng thời giữ đai IBF hạng nhẹ, “Kẻ tiếp quản” Teofimo Lopez đã đánh mất tất cả vì thua “Hoàng đế” Georghe Kambosos Jr. Nhờ vào kết quả này, tuy Kambosos chưa thể “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng nhẹ để trở thành “Hoàng đế” thật sự, anh vẫn là ông Vua mới của hạng cân này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Tốc độ