SEA Games 29 tốn gần 3.000 tỷ đồng

Mới đây, nước chủ nhà của kỳ SEA Games 29-2017 là Malaysia vừa công bố khoản ngân sách dùng để chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao khu vực cũng như Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2017 sẽ tốn hơn 500 triệu ringgit (tức là khoảng gần 3.000 tỷ đồng Việt Nam).

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia - ông Khairy Jamaluddin - thừa nhận con số này đã được chính phủ xem xét và phê duyệt. Theo đó, Malaysia sẽ chào đón khoảng 7.000 VĐV trong khu vực tham gia tranh tài ở 38 môn thể thao tại 25 địa điểm thi đấu (thung lũng Klang, Negeri Sembilan, Langkawi, Putrajaya…). Địa điểm chính vẫn được chọn là Khu Liên hợp thể thao Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, ông Tan Sri Tunku Imran cho biết BTC nước chủ nhà cùng các đối tác liên quan đang làm việc hết mình để đảm bảo tiến độ nâng cấp các địa điểm thi đấu, lắp đặt trang thiết bị, xây dựng ngân sách để đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật cũng như kết hợp chặt chẽ với các hiệp hội thể thao liên quan. Các thiết bị tiêu chuẩn thế giới tại 3 địa điểm thi đấu đặt ở Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Khu Liên hợp thể thao Bukit Jalil và Trung tâm Triển lãm thương mại quốc tế Malaysia sẽ góp phần không nhỏ vào thành công chung của SEA Games 29.

Bên cạnh đó, ông Tan Sri còn nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của truyền thông trong thành công của kỳ đại hội khu vực lần thứ 29, đặc biệt là vào thời đại tiến bộ công nghệ cũng như sự đa dạng của các loại hình truyền thông xã hội thì tin tức và kết quả được đưa ra nhanh và chính xác vô cùng có giá trị. Truyền thông không đơn giản chỉ là cung cấp những kết quả thể thao, tin tức mà còn nắm giữ vai trò lớn hơn là kết nối mối liên hệ trong khu vực. Trong cuộc họp bàn về các giải pháp truyền thông mới đây ở Malaysia, ông Tan Sri tin tưởng các hãng truyền hình của chủ nhà Malaysia sẽ đảm bảo sự thông suốt trong quá trình diễn ra SEA Games 29 vì lợi ích của hơn 600 triệu người hâm mộ thể thao Đông Nam Á.

Một quan chức ngành TDTT Malaysia cho hay đến hiện tại vẫn chưa thể chốt lại số lượng nội dung và môn thi đấu cho ASEAN Para Games 2017, do chưa đạt được thống nhất về ý kiến trong cuộc họp mới đây giữa các quốc gia Đông Nam Á. Chậm nhất là trong tháng 12, vấn đề này phải được xác định để các nước có sự chuẩn bị về lực lượng VĐV cũng như kinh phí tham dự sự kiện vào năm sau.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ