SEA Games 29 tốn gần 3.000 tỷ đồng

Mới đây, nước chủ nhà của kỳ SEA Games 29-2017 là Malaysia vừa công bố khoản ngân sách dùng để chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao khu vực cũng như Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2017 sẽ tốn hơn 500 triệu ringgit (tức là khoảng gần 3.000 tỷ đồng Việt Nam).

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia - ông Khairy Jamaluddin - thừa nhận con số này đã được chính phủ xem xét và phê duyệt. Theo đó, Malaysia sẽ chào đón khoảng 7.000 VĐV trong khu vực tham gia tranh tài ở 38 môn thể thao tại 25 địa điểm thi đấu (thung lũng Klang, Negeri Sembilan, Langkawi, Putrajaya…). Địa điểm chính vẫn được chọn là Khu Liên hợp thể thao Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, ông Tan Sri Tunku Imran cho biết BTC nước chủ nhà cùng các đối tác liên quan đang làm việc hết mình để đảm bảo tiến độ nâng cấp các địa điểm thi đấu, lắp đặt trang thiết bị, xây dựng ngân sách để đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật cũng như kết hợp chặt chẽ với các hiệp hội thể thao liên quan. Các thiết bị tiêu chuẩn thế giới tại 3 địa điểm thi đấu đặt ở Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Khu Liên hợp thể thao Bukit Jalil và Trung tâm Triển lãm thương mại quốc tế Malaysia sẽ góp phần không nhỏ vào thành công chung của SEA Games 29.

Bên cạnh đó, ông Tan Sri còn nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của truyền thông trong thành công của kỳ đại hội khu vực lần thứ 29, đặc biệt là vào thời đại tiến bộ công nghệ cũng như sự đa dạng của các loại hình truyền thông xã hội thì tin tức và kết quả được đưa ra nhanh và chính xác vô cùng có giá trị. Truyền thông không đơn giản chỉ là cung cấp những kết quả thể thao, tin tức mà còn nắm giữ vai trò lớn hơn là kết nối mối liên hệ trong khu vực. Trong cuộc họp bàn về các giải pháp truyền thông mới đây ở Malaysia, ông Tan Sri tin tưởng các hãng truyền hình của chủ nhà Malaysia sẽ đảm bảo sự thông suốt trong quá trình diễn ra SEA Games 29 vì lợi ích của hơn 600 triệu người hâm mộ thể thao Đông Nam Á.

Một quan chức ngành TDTT Malaysia cho hay đến hiện tại vẫn chưa thể chốt lại số lượng nội dung và môn thi đấu cho ASEAN Para Games 2017, do chưa đạt được thống nhất về ý kiến trong cuộc họp mới đây giữa các quốc gia Đông Nam Á. Chậm nhất là trong tháng 12, vấn đề này phải được xác định để các nước có sự chuẩn bị về lực lượng VĐV cũng như kinh phí tham dự sự kiện vào năm sau.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Pedro Porro đã thấy cơ hội phát triển tại Sporting Lisbon.

Tiết lộ từ “kẻ bị lãng quên” ở Man.City

Hậu vệ đang thuộc biên chế của Man.City, Pedro Porro khẳng định anh chưa bao giờ nói chuyện với HLV Pep Guardiola, và thậm chí tin rằng nhà quân đồng hương người Tây Ban Nha còn không biết anh là cầu thủ của ông.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).