SEA Games 28 có 36 môn thi đấu

Sáng 28-4, tại phiên họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á tổ chức ở Singapore, nước chủ nhà SEA Games 28 đă chính thức gút danh sách 36 môn thi đấu với 402 bộ huy chương, trong đó có 24 môn thuộc hệ thống thi đấu Olympic. Tuy nhiên, số môn thi đấu cũng như số lượng huy chương có có thể được điều chỉnh tại các cuộc họp kế tiếp.

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, đại diện đoàn Việt Nam, so với 30 môn dự kiến ban đầu, Singapore đã bổ sung những môn mà Việt Nam có khả năng đoạt HCV như petanque, quyền Anh, rowing. Tuy vậy, Singapore lại không tổ chức các môn thế mạnh của Việt Nam như cờ, vovinam, vật, karatedo, cử tạ cũng như cắt giảm nhiều bộ huy chương ở môn wushu từ 23 xuống còn 20 bộ và không có nội dung tán thủ nữ.

Ngoài ra, ở SEA Games 28, ngoài các môn thể thao dưới nước và thể dục dụng cụ, không môn nào được có số huy chương vàng vượt 5% tổng số huy chương vàng đại hội khiến cho mỗi đoàn thể thao chỉ đoạt tối đa 8 - 9 HCV tại một môn thi đấu chứ không thể “thâu tóm” tất cả như thể dục dụng cụ Việt Nam từng đoạt 11 HCV ở SEA Games 26.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

BRVT hạ quyết tâm vượt qua Đà Nẵng ở vòng 1

Vòng 1 Cúp Quốc gia 2021: Bất ngờ khó xảy ra

Năm trận đấu sớm của vòng 1 Cúp Quốc gia 2021 sẽ diễn ra vào chiều 23-4. Dù không được đăng ký ngoại binh ra sân như quy định khi các đội tham dự V-League gặp đối thủ ở hạng Nhất, nhưng với thực lực nội binh “dày” hơn, khả năng đi tiếp của B.Bình Dương, Đà Nẵng, HA.GL, Hà Tĩnh và SLNA là rất lớn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ