SEA Games 28 có 36 môn thi đấu

Sáng 28-4, tại phiên họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á tổ chức ở Singapore, nước chủ nhà SEA Games 28 đă chính thức gút danh sách 36 môn thi đấu với 402 bộ huy chương, trong đó có 24 môn thuộc hệ thống thi đấu Olympic. Tuy nhiên, số môn thi đấu cũng như số lượng huy chương có có thể được điều chỉnh tại các cuộc họp kế tiếp.

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, đại diện đoàn Việt Nam, so với 30 môn dự kiến ban đầu, Singapore đã bổ sung những môn mà Việt Nam có khả năng đoạt HCV như petanque, quyền Anh, rowing. Tuy vậy, Singapore lại không tổ chức các môn thế mạnh của Việt Nam như cờ, vovinam, vật, karatedo, cử tạ cũng như cắt giảm nhiều bộ huy chương ở môn wushu từ 23 xuống còn 20 bộ và không có nội dung tán thủ nữ.

Ngoài ra, ở SEA Games 28, ngoài các môn thể thao dưới nước và thể dục dụng cụ, không môn nào được có số huy chương vàng vượt 5% tổng số huy chương vàng đại hội khiến cho mỗi đoàn thể thao chỉ đoạt tối đa 8 - 9 HCV tại một môn thi đấu chứ không thể “thâu tóm” tất cả như thể dục dụng cụ Việt Nam từng đoạt 11 HCV ở SEA Games 26.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phần trình diễn aerobic sôi động đến từ các đội tiểu học. Ảnh: NGUYỄN ANH

Hơn 1.000 VĐV dự tranh giải thể dục aerobic

Diễn ra trong ngày 13 và 14-8 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheerdance tranh cúp Milo lần thứ 5 năm 2022 tiếp tục là sân chơi thể thao đầy bổ ích của nhiều học sinh TPHCM.

Bóng đá trong nước

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đại diện lãnh đạo CLB T.Bình Định

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng gần 4 năm với Topenland Bình Định

Chiều 15-8, lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đã chính thức ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm với thủ môn Đặng Văn Lâm. Với việc hợp đồng được ký kết cũng kết thúc cuộc đua ngấm ngầm giữa nhóm 4 đội để “săn” thủ môn này, trong đó có 2 đội bóng phía Nam.

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Tốc độ