SEA Games 27: Những ấn tượng đầu tiên

Còn 1 tuần nữa lễ khai mạc SEA Games 27 sẽ diễn ra, nhưng những ngày qua, không khí của đại hội có thể cảm nhận được tại Myanmar, nhất là tại Yangon và thủ đô Nay Pyi Taw, hai trong số những nơi sẽ tổ chức các môn thi đấu của đại hội. Nhiều băng-rôn, cờ phướn được căng tại sân bay cũng như nhiều đường phố chính. Ngoài ra, điều ấn tượng là sự hiền hòa và mến khách của người dân Myanmar.

Tại Yangon, khi đặt chân đến sân bay, ấn tượng đầu tiên là sự nhiệt tình đón tiếp của ban tổ chức. Một dãy bàn làm việc với hơn 15 tình nguyện viên tận tình hướng dẫn các phóng viên, từ thủ tục làm thẻ bổ sung, kích hoạt thẻ với những trường hợp đã có cũng như những ai chưa có thẻ, họ cũng tận tình hỗ trợ.

Phóng viên Việt Nam làm thẻ tác nghiệp tại SEA Games 27. Ảnh: Dũng Phương

Nhiều phóng viên đến Yangon vào hôm qua chưa nhận được thẻ, mà theo quy định thì chỉ được lưu lại Myanmar trong khoảng 14 ngày. Tuy nhiên, Hải quan sân bay cũng thông thoáng khi đóng dấu vào thị thực nhập cảnh đến 1 tháng. Tiếp đến là sự hỗ trợ nhiệt tình của văn phòng đại diện Hoàng Anh Gia Lai tại Yangon, khi cho xe ra tận sân bay đón các đoàn phóng viên Việt Nam sang và đưa thẳng về Nay Pyi Taw, cách đó khoảng 400km. Không những thế, văn phòng Hoàng Anh Gia Lai tại đây cũng bảo lãnh cho giới truyền thông thuê sim điện thoại với giá 100USD, thấp hơn 1/3 so với thị trường cũng như liên hệ Bộ Khách sạn - Du lịch Myanmar giúp thuê phòng khách sạn cho những phóng viên chưa đăng ký được.

Tối nay, nhóm đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ bay chuyên cơ sang Myanmar, trong đó có 2 đội đáng chú ý là bóng đá nam và wushu. Wushu chính là môn đầu tiên xung trận và được kỳ vọng sẽ đem về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

QUỐC CƯỜNG
(từ Yangon, Myanmar)

Chiều qua 3-12, nhóm phóng viên đầu tiên của Báo SGGP, SGGP Thể thao gồm Quốc Cường và Dũng Phương đã có mặt tại Myanmar, sát cánh cùng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 để thông tin, tường thuật diễn biến các môn thi đấu của đoàn VĐV nước ta tại đại hội. Kính mời bạn đọc đón xem thông tin, hình ảnh nóng về SEA Games 27 được cập nhật trên nhật Báo SGGP, SGGP Thể thao và SGGP online.

HUY LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tuyên bố không sẵn sàng đón lại những ai từng quyết rời bỏ CLB như Jadon Sancho. Ảnh: Getty Images

Man.City không cần Jadon Sancho

HLV Pep Guardiola tuyên bố Man.City không sẵn sàng đón lại Jadon Sancho, một tài năng trẻ mà họ từng bán sang Borussia Dortmund vào năm 2017.

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác