SEA Games 26 - Dùng 3 tàu thủy làm khách sạn

Hai chiếc tàu của hải quân và chiếc còn là phà chở khách sẽ được trưng dụng để giải quyết 800 chỗ nghỉ cho các VĐV tại địa điểm thi đấu Palembang. Tuy vậy, đây cũng chỉ là giải pháp cuối cùng nếu như không đủ chỗ cho các VĐV, phóng viên và du khách tại các khách sạn.

Chắc chắn Palembang sẽ không có đủ chỗ cư trú khi mà số lượng phòng tại đây còn chưa đủ sức chứa VĐV trong khi vẫn chưa xác định được số lượng giới truyền thông cũng như du khách đến đây trong dịp này.

Thông tin từ Palembang cho biết, cuối tuần này, ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra chính thức điều kiện ăn ở thực tế ở khu làng VĐV cũng như trường bắn súng mới xây dựng xong. Đây là 2 công trình đang gây xôn xao dư luận Indonesia khi chính quyền đang điều tra chuyện hối lộ để thắng thầu xây dựng.

Trong khi đó, tại địa điểm thi đấu thứ 2 là Jakarta, mối bận tâm lớn nhất là tình hình giao thông cũng đã có giải pháp khắc phục khi cảnh sát đã lên phương án ngăn đường phục vụ SEA Games trong suốt thời gian diễn ra đại hội. Những tuyến đường từ khách sạn đến nơi thi đấu sẽ được dành riêng cho các đoàn xe chở VĐV. Đây là một nỗ lực rất lớn của chính quyền Jakarta – TP vốn thường xuyên xảy ra kẹt xe. Bên cạnh đó, từ ngày 14 đến 18-11, các trường tiểu học và trung học sẽ được nghỉ ngoại trừ các lớp cuối cấp.  

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??