SEA Games 26 - Dùng 3 tàu thủy làm khách sạn

Hai chiếc tàu của hải quân và chiếc còn là phà chở khách sẽ được trưng dụng để giải quyết 800 chỗ nghỉ cho các VĐV tại địa điểm thi đấu Palembang. Tuy vậy, đây cũng chỉ là giải pháp cuối cùng nếu như không đủ chỗ cho các VĐV, phóng viên và du khách tại các khách sạn.

Chắc chắn Palembang sẽ không có đủ chỗ cư trú khi mà số lượng phòng tại đây còn chưa đủ sức chứa VĐV trong khi vẫn chưa xác định được số lượng giới truyền thông cũng như du khách đến đây trong dịp này.

Thông tin từ Palembang cho biết, cuối tuần này, ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra chính thức điều kiện ăn ở thực tế ở khu làng VĐV cũng như trường bắn súng mới xây dựng xong. Đây là 2 công trình đang gây xôn xao dư luận Indonesia khi chính quyền đang điều tra chuyện hối lộ để thắng thầu xây dựng.

Trong khi đó, tại địa điểm thi đấu thứ 2 là Jakarta, mối bận tâm lớn nhất là tình hình giao thông cũng đã có giải pháp khắc phục khi cảnh sát đã lên phương án ngăn đường phục vụ SEA Games trong suốt thời gian diễn ra đại hội. Những tuyến đường từ khách sạn đến nơi thi đấu sẽ được dành riêng cho các đoàn xe chở VĐV. Đây là một nỗ lực rất lớn của chính quyền Jakarta – TP vốn thường xuyên xảy ra kẹt xe. Bên cạnh đó, từ ngày 14 đến 18-11, các trường tiểu học và trung học sẽ được nghỉ ngoại trừ các lớp cuối cấp.  

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác