SEA Games 25: Việt Nam có thể dự 26/28 môn

Bóng nước chính thức được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 25. Ảnh: Hoàng Hùng

Cuộc họp của Ủy ban về luật thuộc Hội đồng thể thao Đông Nam Á đang diễn ra tại Lào đã đi đến quyết định đưa thêm 4 môn thi đấu vào chương trình là cử tạ, xe đạp, bắn cung và bóng nước.

Như vậy có thể xem là thành công của phía Việt Nam trong việc thuyết phục nước chủ nhà đưa 2 nội dung mà chúng ta khá mạnh ở Đông Nam Á là xe đạp và cử tạ vào chương trình thi đấu. Trong khi đó, 2 môn bắn cung và bóng nước cũng sẽ có mặt trong chương trình thi đấu theo kiểu các bên cùng có lợi, nhưng số huy chương không nhiều.

Trước đó, 24 môn đã được quyết định gồm: điền kinh, nhảy cầu, bơi, cầu lông, lliards&snooker, quyền Anh, bóng đá, golf, judo, karatedo, cầu mây, bắn súng, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bóng mềm, bóng chuyền, vật, wushu, muay, lặn, bi sắt, đá cầu và pencak silat.

Trong số 24 môn đã được quyết định từ trước, cho đến nay Việt Nam vẫn chưa có VĐV ở 2 môn muay và bóng mềm. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng chưa hề có dự kiến đào tạo VĐV hai môn này, nên sơ bộ Việt Nam sẽ tham dự 26/28 môn.

Thành công nhất của Việt Nam là thuyết phục được nước chủ nhà Lào đưa vào hai nội dung thi đấu khá nhiều bộ huy chương: lặn và đá cầu. Với chương trình thi đấu này, việc đưa đoàn Thể thao Việt Nam trở lại ngôi đầu như từng làm tại SEA Games 22-2003 đang đi đúng quỹ đạo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều nước còn thắc mắc hiện nay là BTC quyết định sẽ trao bao nhiêu bộ huy chương và ấn định số nội dung thi đấu ở từng môn cụ thể.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác