SEA Games 25: Vé trận cầu giữa Thái Lan - Việt Nam lên tới 150.000 Kíp

* Giá phòng khách sạn tại Viêng Chăn tăng cao

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, một ngày trước giờ bóng lăn, vé xem trận đấu bóng đá giữa Thái Lan và Việt Nam tại SEA Games 25, dự kiến vào 17g45 ngày 2-12, đã được bán gần hết và đang tăng giá từng giờ trên thị trường "chợ đen".

Đến thời điểm này, giá vé trên thị trường chợ đen đã tăng từ 100.000 kíp (hơn 12 USD)/chỗ ở khán đài C, D lên 120.000 kíp; và từ 120.000 kíp ở khán đài A, B lên 150.000 kíp. Dự kiến trong ngày còn lại, giá vé sẽ tiếp tục tăng. Vé cho lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 25 cũng sắp hết trong khi vẫn còn nhiều người săn lùng cặp vé xem các sự kiện này.

Trong khi đó, giá phòng khách sạn tại Viêng Chăn cũng bắt đầu tăng. Một số chủ khách sạn tại những khu trung tâm thủ đô Viêng Chăn cho biết giá phòng đang tăng nhanh do lượng khách đặt phòng quá đông trong khi số phòng có hạn. Hiện giá một phòng khách sạn 2 sao khoảng 40 USD/ngày đêm. Một số khách sạn nằm ở những vị trí đắc địa thậm chí còn lên tới 70 - 80 USD/ngày đêm. Ông Khăm Chăn, chủ khách sạn Chalơnxay, nơi ưa thích của du khách Việt Nam khi sang Lào, cho biết số phòng nghỉ đã gần hết và mới đây, ông cũng đã tăng giá để bù chi phí.

Được biết, dù số phòng ở khách sạn không còn nhiều, song tại thủ đô Viêng Chăn còn khá nhiều nhà nghỉ tiện nghi với giá khá "mềm", chỉ khoảng 10 - 15 USD/ ngày đêm, để phục vụ những người hâm mộ thể thao và du khách quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác