SEA Games 25: Vé trận cầu giữa Thái Lan - Việt Nam lên tới 150.000 Kíp

* Giá phòng khách sạn tại Viêng Chăn tăng cao

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, một ngày trước giờ bóng lăn, vé xem trận đấu bóng đá giữa Thái Lan và Việt Nam tại SEA Games 25, dự kiến vào 17g45 ngày 2-12, đã được bán gần hết và đang tăng giá từng giờ trên thị trường "chợ đen".

Đến thời điểm này, giá vé trên thị trường chợ đen đã tăng từ 100.000 kíp (hơn 12 USD)/chỗ ở khán đài C, D lên 120.000 kíp; và từ 120.000 kíp ở khán đài A, B lên 150.000 kíp. Dự kiến trong ngày còn lại, giá vé sẽ tiếp tục tăng. Vé cho lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 25 cũng sắp hết trong khi vẫn còn nhiều người săn lùng cặp vé xem các sự kiện này.

Trong khi đó, giá phòng khách sạn tại Viêng Chăn cũng bắt đầu tăng. Một số chủ khách sạn tại những khu trung tâm thủ đô Viêng Chăn cho biết giá phòng đang tăng nhanh do lượng khách đặt phòng quá đông trong khi số phòng có hạn. Hiện giá một phòng khách sạn 2 sao khoảng 40 USD/ngày đêm. Một số khách sạn nằm ở những vị trí đắc địa thậm chí còn lên tới 70 - 80 USD/ngày đêm. Ông Khăm Chăn, chủ khách sạn Chalơnxay, nơi ưa thích của du khách Việt Nam khi sang Lào, cho biết số phòng nghỉ đã gần hết và mới đây, ông cũng đã tăng giá để bù chi phí.

Được biết, dù số phòng ở khách sạn không còn nhiều, song tại thủ đô Viêng Chăn còn khá nhiều nhà nghỉ tiện nghi với giá khá "mềm", chỉ khoảng 10 - 15 USD/ ngày đêm, để phục vụ những người hâm mộ thể thao và du khách quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác