Thông tin thêm về việc SHB Đà Nẵng xử ép các cầu thủ trẻ trong việc tái ký hợp đồng

Sẽ thương thảo lại!

Hôm qua 1-1, thông tin từ phía gia đình các cầu thủ U19 SHB Đà Nẵng cho biết, Ban huấn luyện đội vừa trao đổi thêm với gia đình và các cầu thủ xung quanh việc Công ty CPTT SHB Đà Nẵng ký lại hợp đồng với các cầu thủ.

Theo đó, phía công ty này sẽ có buổi gặp mặt và thương thảo với các cầu thủ và gia đình để giải thích rõ thêm về các bản hợp đồng mà phía công ty đã yêu cầu các cầu thủ ký. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể của buổi gặp mặt này vẫn chưa được xác định.

Theo quan điểm từ phía các cầu thủ và gia đình, chuyện ký hợp đồng thi đấu kéo dài đến năm 26 tuổi ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Cụ thể, ở thời điểm này, nếu cầu thủ ký hợp đồng chuyên nghiệp đến 26 tuổi, nhưng khi đó, do trình độ chuyên môn không đảm bảo thì vẫn có thể bị phía SHB Đà Nẵng đơn phương chấm dứt hợp đồng do không đáp ứng được yêu cầu.

Ngược lại, nếu các cầu thủ thật sự có tài năng thì vô hình chung, bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp đó sẽ là “chiếc vòng kim cô” trói buộc họ với đội bóng sông Hàn, thay vì họ có quyền thương thảo với các đội bóng, kèm theo đó là một quyền lợi đáng kể. Thế nên, dù sẽ có một cuộc gặp mặt và thương thảo giữa hai bên trong tương lai, nhưng nếu Công ty CPTT SHB Đà Nẵng vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu các cầu thủ ký vào 2 bản hợp đồng đào tạo trẻ và thi đấu chuyên nghiệp như trước thì đương nhiên, mọi chuyện vẫn chưa thể kết thúc.

Rất có thể, sẽ có những cuộc tranh cãi về pháp lý gay gắt giữa các bên có liên quan nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất, còn hiện tại, các cầu thủ trẻ của Đà Nẵng vẫn chưa hết thấp thỏm về tương lai của mình. 

HẢI NAM

- Thông tin liên quan:

>> Thông tin thêm về việc SHB Đà Nẵng ký lại hợp đồng với các cầu thủ trẻ: Gia đình cầu thủ sẽ khởi kiện?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo thành công cùng bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo viết thư động viên các cộng sự và học trò

Trở về từ UAE và đang tiến hành thực hiện cách ly 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế cùng với tập thể đội tuyển Việt Nam, mới đây HLV Park Hang-seo đã viết thư gởi đến các trợ lý và học trò để động viên toàn  đội.  

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác