Thông tin thêm về việc SHB Đà Nẵng xử ép các cầu thủ trẻ trong việc tái ký hợp đồng

Sẽ thương thảo lại!

Hôm qua 1-1, thông tin từ phía gia đình các cầu thủ U19 SHB Đà Nẵng cho biết, Ban huấn luyện đội vừa trao đổi thêm với gia đình và các cầu thủ xung quanh việc Công ty CPTT SHB Đà Nẵng ký lại hợp đồng với các cầu thủ.

Theo đó, phía công ty này sẽ có buổi gặp mặt và thương thảo với các cầu thủ và gia đình để giải thích rõ thêm về các bản hợp đồng mà phía công ty đã yêu cầu các cầu thủ ký. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể của buổi gặp mặt này vẫn chưa được xác định.

Theo quan điểm từ phía các cầu thủ và gia đình, chuyện ký hợp đồng thi đấu kéo dài đến năm 26 tuổi ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Cụ thể, ở thời điểm này, nếu cầu thủ ký hợp đồng chuyên nghiệp đến 26 tuổi, nhưng khi đó, do trình độ chuyên môn không đảm bảo thì vẫn có thể bị phía SHB Đà Nẵng đơn phương chấm dứt hợp đồng do không đáp ứng được yêu cầu.

Ngược lại, nếu các cầu thủ thật sự có tài năng thì vô hình chung, bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp đó sẽ là “chiếc vòng kim cô” trói buộc họ với đội bóng sông Hàn, thay vì họ có quyền thương thảo với các đội bóng, kèm theo đó là một quyền lợi đáng kể. Thế nên, dù sẽ có một cuộc gặp mặt và thương thảo giữa hai bên trong tương lai, nhưng nếu Công ty CPTT SHB Đà Nẵng vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu các cầu thủ ký vào 2 bản hợp đồng đào tạo trẻ và thi đấu chuyên nghiệp như trước thì đương nhiên, mọi chuyện vẫn chưa thể kết thúc.

Rất có thể, sẽ có những cuộc tranh cãi về pháp lý gay gắt giữa các bên có liên quan nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất, còn hiện tại, các cầu thủ trẻ của Đà Nẵng vẫn chưa hết thấp thỏm về tương lai của mình. 

HẢI NAM

- Thông tin liên quan:

>> Thông tin thêm về việc SHB Đà Nẵng ký lại hợp đồng với các cầu thủ trẻ: Gia đình cầu thủ sẽ khởi kiện?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Gareth Southgate đang đi chệch hướng kỳ vọng cùng tuyển Anh.

Lời “khẩn cầu” của HLV Southgate

HLV Gareth Southgate cho rằng những phản ứng tiêu cực nhằm vào ông là không tốt cho đội tuyển, và kêu gọi người hâm mộ cần hỗ trợ phía sau để giúp tuyển Anh giành chiến thắng trước đại kình địch là tuyển Đức tại Wembley vào thứ hai này.

Quần vợt

Các môn khác