Sẽ thí điểm tổ chức giải đấu đỉnh cao trong mùa dịch

SGGPO
Trong thời gian sớm nhất, một số giải thể thao quốc gia sẽ được thí điểm tổ chức trở lại để ngành thể thao không bị động trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa ngừng diễn biến.

Bóng chuyền là một trong những môn đỉnh cao đang chờ được tổ chức thi đấu trở lại.

Bóng chuyền là một trong những môn đỉnh cao đang chờ được tổ chức thi đấu trở lại.

Tổng cục TDTT đã tiến hành cuộc họp giữa các vụ chức năng thành tích cao cùng lãnh đạo Tổng cục và đại diện các bộ môn trong chiều tối 21-9 về phương án tổ chức thí điểm giải thể thao thành tích cao trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Phó Tổng cụ trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - ông Trần Đức Phấn cho biết "hiện tại, chúng tôi đang xây dựng kế hoạch. Nếu mọi việc được thuận lợi có thể tiến hành thí điểm tổ chức một số giải thể thao quốc gia của một số môn qua đó sẽ biết được việc tổ chức giải đấu trong giai đoạn dịch Covid-19 như thế nào.

Chắc chắn, ngành thể thao phải làm việc với cơ quan quản lý địa phương mới có sự thống nhất về việc tổ chức. Nhiều khả năng, trong tháng 10, Tổng cục TDTT dự kiến sẽ thí điểm tổ chức một số giải thể thao quốc gia".

Khi đặt câu hỏi liệu giải thể thao quốc gia của môn nào sẽ được thí điểm tổ chức đầu tiên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại, ông Phấn cho biết cơ quan chuyên môn đang bàn thảo và chưa thể nói cụ thể môn thể thao để tránh những sự ảnh hưởng. 

Hiện tại, đa số giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia của các môn thể thao đều tạm dừng trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Gần nhất, giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League 2021) đã hủy. Vừa qua, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 cũng thông báo hủy giải dù đã tiến hành thi đấu thực hiện khép kín đảm bảo quy định về phòng chống dịch tại Nha Trang (Khánh Hòa).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo , Mohamed Salah và Lionel Messi

Mo Salah hiện thời xuất sắc hơn Messi lẫn Ronaldo

Tòa sáng trong chiến thắng Watford, Mohamed Salah đã thực hiện đường chuyền siêu đẳng để Sadio Mane phá vỡ thế bế tắc từ phút thứ 8. Sau đó chính anh ghi bàn thắng đẳng cấp thế giới để khiến HLV Jurgen Klopp lẫn huyền thọai McManamann không thể nén lời ngợi ca ngôi sao của mình.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Tốc độ