Sẽ thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam

Ông Vũ Đức Thịnh, Trưởng bộ môn boxing của Tổng cục TDTT cho biết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính và điều kiện đảm bảo cho kế hoạch thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam sẽ được chuẩn bị kỹ trước khi trình lên Bộ VH-TT-DL xem xét và chuyển Bộ Nội vụ phê duyệt.

Ngày 6-8, ban vận động thành lập liên đoàn đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Theo đó, đến tháng 9, bản dự thảo điều lệ và quy chế hoạt động của liên đoàn phải hoàn thiện và ban hành. Cũng theo đánh giá của ông Tuấn, việc sớm thành lập Liên đoàn Boxing cũng là để đáp ứng yêu cầu phát triển của môn thể thao có phong trào lan rộng khắp cả nước.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Uỷ Ban Olympic Việt Nam nhấn mạnh rút kinh nghiệm từ các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia đã thành lập trước đây, nếu Liên đoàn Boxing ra đời thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm tới chính là bộ máy hoạt động (lựa chọn người tâm huyết và có khả năng thúc đẩy phát triển bộ môn ở trong nước, quốc tế) và cơ chế hoạt động phải rõ ràng. Điều đó có nghĩa phải có cán bộ chuyên trách riêng ở từng mảng, hạn chế tối đa cán bộ làm công tác kiêm nhiệm.

V.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).