Sẽ tạo nhiều cơ hội thi đấu cho các đội tuyển trẻ trong năm 2021

SGGPO

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trong những ngày đầu Xuân. Qua đó VFF sẽ cố gắng có những môi trường tập huấn cho các cầu thủ trẻ trong năm 2021.

Đội U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK châu Á 2021

Đội U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK châu Á 2021

Trong thời gian qua, các đội tuyển trẻ của Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. U19 Việt Nam đã giành quyền thi đấu VCK U19 châu Á và hi vọng sân chơi này sẽ giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành nhanh hơn. Nhưng rồi cả hai giải đấu gồm VCK U19 châu Á và VCK FIFA U20 World Cup đều bị huỷ bỏ. Ông Trần Quốc Tuấn nói: "Đây là điều rất thiệt thòi cho các cầu thủ trẻ. Trong năm 2021, VFF sẽ cố gắng để cầu thủ trẻ có môi trường tập trung tập huấn hướng đến những nhiệm vụ mới. 

Các giải trẻ U16, U19 vẫn đang nằm trong lịch thi đấu năm 2021 của AFF, AFC. Tuy nhiên, việc các giải đấu có được tổ chức hay không còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát trong thời gian tới để giúp cho các hoạt động bóng đá quốc tế trở lại". 

Sẽ tạo nhiều cơ hội thi đấu cho các đội tuyển trẻ trong năm 2021 ảnh 1 Các giải trẻ U19, U21 là cơ hội cho các cầu thủ trẻ trui rèn thêm

 Điều đáng mừng là trong giai đoạn khó khăn nhưng hệ thống đào tạo trẻ trong nước vẫn giữ được sự ổn định để tạo tính kế thừa vững vàng. "Về cơ bản, chúng ta đang đi đúng hướng về đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Có thể thấy rằng hiện nay nhiều CLB, Trung tâm đào tạo đã có sự thay đổi về phương thức đào tạo theo chương trình của bóng đá hiện đại, mức độ đầu tư dành cho tuyến trẻ cũng có cải thiện hơn rất nhiều so với những năm trước", ông Tuấn nhận xét. 

Mới đây, trước kỳ nghỉ Tết, lãnh đạo VFF đã có buổi họp và làm việc cùng tập đoàn truyền thông Thanh Niên với nội dung chuẩn bị cho các giải U19, U21 trong năm 2021. Bên cạnh đó là nâng chất các giải đấu này trong tương lai. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.