Sẽ không kỷ luật 3 cầu thủ Hà Nội T&T?

(SGGP).- Hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã nhận được báo cáo xung quanh vụ lộn xộn ở trận chung kết cúp quốc gia liên quan đến đội Hà Nội T&T. Theo dự kiến, hôm nay VFF mới đưa ra quyết định kỷ luật trong bối cảnh dư luận đang chờ xem cách xử lý của tổ chức này với 3 cầu thủ đang được triệu tập vào dự tuyển quốc gia là Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Duy.

Dù tuyên bố quan điểm khá cứng rắn nhưng nhiều khả năng sự việc ở trận chung kết cúp quốc gia chỉ có một người nhận án phạt là thủ thành Ngọc Tú với hành vi phản cảm “ngón tay thối” rất rõ. Mức án cầu thủ này có thể nhận là treo giò 3 trận. Trong khi đó, với việc 3 cầu thủ nói trên vẫn được triệu tập lên tuyển thì nhiều khả năng sẽ không có mức kỷ luật nào được đưa ra ngoài những lời nhắc nhở chung chung.

Cũng trong đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội. Đội tuyển sẽ có 4 ngày tập luyện trước khi lên đường sang Kualar Lumpur vào ngày 9-9, để hai ngày sau sẽ thi đấu với Malaysia. Sau đó di chuyển tiếp sang Jakarta để gặp Indonesia vào ngày 15-9, tiếp đó về nước gặp lại Indonesia rồi Singapore trước khi bước vào VFF Cup. Đội sẽ “chốt hạ” giai đoạn thi đấu trước khi chốt danh sách bằng trận gặp Malaysia vào ngày 3-11.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, danh sách 24 tuyển thủ lần này vẫn chưa gọi là “đóng” bởi còn nhiều vị trí khác đang trong giai đoạn chờ bình phục chấn thương, nhất là ở hàng phòng ngự như Phước Tứ, Chí Công và Phước Vĩnh. Riêng với trường hợp Nguyễn Minh Phương, người đã tuyên bố từ giã đội tuyển hồi năm 2010, vẫn phải chờ quyết định của cá nhân cầu thủ này sau khi VFF có lời mời trở lại. 

Đ.LINH - Q.CƯỜNG

Sờ sờ ra đấy mà...

Những sự việc liên quan đến 3 tuyển thủ quốc gia của đội Hà Nội T&T diễn ra trong trận chung kết Cúp quốc gia thứ tư tuần trước đến nay đã đúng 1 tuần, vậy mà VFF vẫn cứ ngồi đợi... báo cáo. Ở thời buổi công nghệ này, nếu cần thì chỉ mất vài giờ đồng hồ là có chứng cứ ngay, việc gì phải đợi báo cáo. Hơn nữa, đây là vấn đề liên quan đến tư cách của con người, lẽ ra phải xem xét ngay để đưa ra kết luận. Nếu quả thật các cầu thủ trên không mắc lỗi nghiêm trọng thì cũng cần xác định ngay để tránh cho họ bị chỉ trích từ dư luận. Càng chậm càng dở.

Có vẻ như VFF ưa thích kiểu làm việc chậm như thế. Ví dụ như việc các CLB dự V-League khá mập mờ các khoản ngân sách hoạt động, ai cũng thấy. Báo chí cũng đã phản ánh nhiều khi các CLB mua - bán cầu thủ vô tội vạ. Vậy nhưng đến khi các doanh nghiệp chuẩn bị rút lui khỏi bóng đá thì những người có trách nhiệm tại VFF mới đề cập đến chuyện sẽ kiểm tra tình hình tài chính của các CLB.

Nghĩ mà xem, chẳng ai ngoài VFF có quyền kiểm tra, đôn đốc thực hiện những báo cáo từ các thành viên của mình. Tuy nhiên, cứ mỗi lần dư luận bức xúc chuyện họ chậm đưa ra các quyết định thì y như rằng những người có trách nhiệm lại cứ nói rằng chậm không phải là lỗi của họ dù mọi chuyện cứ sờ sờ ra đấy.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng