Sẽ điều chỉnh lịch thi đấu V-League và hạng nhất

(SGGP).- Ngày 4-7, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, lịch thi đấu V-League, hạng Nhất 2011 chắc chắn có sự điều chỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tuyển Việt Nam trước 2 trận gặp Qatar. Đội tuyển Việt Nam đề nghị chỉ đá 2 vòng 20 (10-7) và 21 (13-7) của V-League, sau đó lên tập trung ở đội tuyển.

Vòng 22 theo lịch cũ đá ngày 16 và 17-7 sẽ được dời lại sang tháng 8. Ngoài ra, sau khi tuyển Việt Nam hoàn tất trận lượt về gặp Qatar ngày 28-7, VFF cũng dời lịch đấu vòng 23 xuống vài ngày (dự kiến là 3-8, thay vì 30 và 31-7) để tạo điều kiện cho các tuyển thủ có thời gian hồi phục. Cái khó là hiện nay, rất nhiều CLB chỉ ký hợp đồng với cầu thủ đến hết ngày 31-8, do đó, phải cân nhắc để tránh trường hợp đội bóng hết quân thi đấu.

Cũng trong ngày 4-7, thầy trò Falko Goetz đã trở về Việt Nam sau trận thắng Macau. Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 17 hoặc 18-7, sau đó bay sang Qatar vào ngày 20-7.

Sẽ không có nhiều thay đổi về lực lượng, khi tuyển Việt Nam chỉ gọi lại những cầu thủ bị dính thẻ hoặc do chấn thương như Việt Thắng, Dương Hồng Sơn, Tấn Tài. VFF cũng đã chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà tiếp Qatar vào ngày 28-7, thay cho sân Thống Nhất như trận đấu gặp Macau. 

V.HIỂN

- Thông tin liên quan:

>> Lượt về vòng loại thứ nhất World Cup 2014: Việt Nam thắng đậm Macau 7 - 1

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng