Sẽ đề nghị Canal Plus chia sẻ bản quyền EPL

Chiều 27-2, Ban điều hành đàm phán bản quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh (EPL) đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV.

Sau khi Canal Plus đã được phát sóng độc quyền phần lớn các trận đấu hay nhất của EPL, hướng đàm phán sắp đến của các nhà đài là chuyển sang “năn nỉ” Canal Plus chia sẻ lại một số trận đấu độc quyền đó. Riêng với gói không độc quyền, đa số các đài cũng muốn có nhưng đều cho rằng nếu không có các trận hay từ Canal Plus, tự thân mỗi đài đàm phán để mua cũng được, không cần đến ban điều hành làm gì.

Tuy nhiên, trong phiên họp hôm qua, VTV tiết lộ là họ đã từng nhờ đối tác của mình trong liên doanh K+ là Canal Overseas đứng ra đàm phán nhưng bất thành vì giá mua quá thấp nên IMG bán thẳng cho Canal Plus (công ty mẹ của Canal Overseas). Vì lý do này mà sẽ khó có chuyện Canal Plus chia sẻ gói độc quyền khi nó sẽ làm ảnh hưởng đến chính sách kinh doanh toàn cầu của tập đoàn này.

Ngoài ra, cũng có tin là dù Canal Plus đàm phán mua nhưng IMG lại ký hợp đồng bán gói độc quyền cho Canal Overseas, để đối tác này được phép tự động nhường quyền phát sóng cho K+ mà không vướng tính pháp lý. 

Y.P.

Xung quanh bản quyền truyền hình giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL)

- Canal Plus chính thức có bản quyền EPL

- Con đường xấu

- Xin đừng “vụng chèo, khéo chống”

- Mập mờ câu chuyện độc quyền

- Nhiễu loạn thông tin

- Ai bóp méo thị trường?

- Không bình thường

- Lợi nhuận hay lấy tiếng?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…