Sẽ đầu tư mạnh mẽ cho tương lai

Thường trực Thành ủy TPHCM gặp gỡ ngành TDTT nhân kỷ niệm 71 năm thành lập

Chiều 27-3, Thường trực Thành ủy TPHCM đã có buổi gặp gỡ ngành TDTT TP nhằm tri ân những đóng góp của tập thể cán bộ, chuyên gia, HLV, VĐV, đã và đang góp phần xây dựng, phát triển ngành trong suốt những năm tháng qua.

Đến tham dự có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Võ Thị Dung, Phó Bí thư thành ủy; Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP…, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành TDTT qua các thời kỳ, lực lượng cán bộ, HLV, VĐV ưu tú của TP.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang
gặp gỡ các vận động viên TPHCM.  Ảnh: VIỆT DŨNG

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, thể thao TPHCM xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành TDTT cả nước, đi đầu trong công tác xã hội hóa, hội nhập quốc tế. Hiện nay, 18/44 môn thể thao liên tục nằm trong nhóm hàng đầu quốc gia, nhiều VĐV và HLV ở các môn cử tạ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, điền kinh, xe đạp, bơi lội… đã mang về thành tích cao ở các đấu trường SEA Games, Asiad, Olympic.

Nói như thế không có nghĩa thể thao TPHCM đã tròn vẹn. Vẫn có những khiếm khuyết, mà như thừa nhận của ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, chính là khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong huấn luyện chưa tốt, đội ngũ HLV và VĐV phát triển không đồng đều và thiếu tính kế thừa, những chính sách thu hút đầu tư và tận dụng nguồn lực ngoài ngành còn yếu, hệ thống cơ sở vật chất không đáp ứng được nhu cầu phát triển…

Buổi gặp gỡ mau chóng trở thành cuộc tọa đàm sôi nổi. Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND TPHCM đã lắng nghe những ý kiến đóng góp chân thành và những đề xuất nghiêm túc cho sự nghiệp phát triển trong tương lai. Chẳng hạn như triển khai nhanh dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc (quận 2), gỡ rối tranh chấp về khu đất Phú Thọ (quận 11) trên diện tích 3ha…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang chia sẻ, lãnh đạo thành phố luôn trân trọng và quan tâm đến bước tiến cũng như sự trăn trở của ngành TDTT, đồng thời nhận thấy những sự sa sút so với trước đây: “Rõ ràng, mảng thể thao thành tích cao chưa tương xứng với tiềm năng của TP. Thể thao học đường không được chú trọng nhiều. Đầu tư cơ sơ vật chất cho thể thao còn dàn trải và thiếu tập trung… Chúng ta ai cũng có một phần trách nhiệm trong sự sa sút này. Thường trực Thành ủy sẽ họp bàn và giao nhiệm vụ cho các ngành liên quan phối hợp cùng ngành TDTT để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn mới”.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: “Đúng là có những vấn đề khúc mắc của ngành TDTT TP. Một vài trong số đó thuộc thẩm quyền giải quyết của TP, nếu để kéo dài quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển TDTT. UBND TP sẽ triển khai ngay công việc với các ngành liên quan để tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ tối đa cho ngành TDTT phát huy hết tiềm năng của mình trong giai đoạn mới”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu cũng cho biết, UBND TPHCM đã xây dựng lộ trình chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để đăng cai SEA Games 31-2021: “Chính phủ đang cân nhắc chọn TPHCM hoặc Hà Nội là nơi đăng cai, dựa trên sự chuẩn bị của hệ thống cơ sở vật chất. Vì vậy, TPHCM phải thúc đẩy nhanh các dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, xây mới Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng và xem đây là 2 công trình trọng điểm để Chính phủ đồng ý”, đồng chí Nguyễn Thị Thu nêu rõ.


LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.