Sẽ có “mưa” tiền thưởng

Ngoài mức thưởng “cứng” 45 triệu đồng từ Tổng cục TDTT, các VĐV đoạt HCV ở SEA Games 28 sẽ nhận thêm nhiều khoản thưởng từ các nhà tài trợ (Công ty CP phân bón Bình Điền, điện máy Nguyễn Kim, MyVita…), ngành TDTT địa phương để có thể bỏ túi tổng cộng 80 triệu đồng.

Theo đó, VĐV đoạt HCV sẽ nhận khoản tiền thưởng nóng 5 triệu đồng ngay tại nơi thi đấu. Sau đó, họ sẽ nhận được 45 triệu đồng từ quỹ thưởng thành tích của Tổng cục TDTT, 1 xe máy (trị giá 20 triệu đồng), 1 tivi LED 40 inches (trị giá 10 triệu đồng).

Hoàng Quý Phước (giữa) và nhiều VĐV xuất sắc của Việt Nam có cơ hội đón “mưa” tiền thưởng. Ảnh: Dũng Phương

Trong khi đó, ngành TDTT địa phương cũng chuẩn bị các khoản thưởng riêng cho VĐV đoạt HCV của mình, cố gắng đạt ngang bằng với khoản tiền thưởng cứng mà Tổng cục TDTT dành cho VĐV đạt thành tích cao nhất ở đấu trường SEA Games. Đấy là chưa kể nếu đoạt thành tích ấn tượng (giành nhiều HCV, phá kỷ lục châu Á, phá kỷ lục thế giới, giành suất chính thức dự Olympic 2016…), VĐV đoạt HCV tại SEA Games 28 còn được UBND các tỉnh tính đến chuyện cấp đất, cấp nhà.

Rõ ràng, so với SEA Games 27, mức thưởng dành cho VĐV đoạt HCV ở đại hội kỳ này cao hơn hẳn. Dĩ nhiên, điều đó sẽ trở thành động lực thúc đẩy các VĐV nỗ lực thi đấu để mang về thành tích cao nhất cho thể thao Việt Nam. Theo lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, năm nay số lượng nhà tài trợ chung tay góp sức cho quỹ chung tay góp sức cho quỹ thưởng là rất lớn nên mới có chuyện thưởng “vượt khung” như thế. Gần 1,5 tỷ đồng đã được chuẩn bị để thưởng nóng cho các VĐV đoạt HCV ngay trên đất Singapore.

Để tạo thêm động lực cho các VĐV, đoàn thể thao Việt Nam sẽ dành 1 giải thưởng trị giá 15 triệu đồng để trao cho VĐV thi đấu xuất sắc nhất trong ngày. Những gương mặt được đánh giá là sẽ tạo nên “cơn mưa” HCV là Ánh Viên, Quý Phước (bơi lội), Hà Thanh (TDDC), Hoàng Xuân Vinh, Hà Minh Thành (bắn súng)…

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất