Sẽ có đội tuyển TPHCM khác?

CLB TPHCM đang trên đường xuống hạng nhì và việc giải tán đội bóng nhiều khả năng sẽ xảy ra. Nói về vấn đề này, Giám đốc điều hành Nguyễn Chí Kiên của CLB TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục duy trì và củng cố lại đội bóng nếu xuống hạng trong lộ trình 5 năm nhưng vẫn thận trọng nhận định cần sự ủng hộ. Gói tiền tài trợ 5 tỷ đồng của Sacombank vào giữa mùa giải được hiểu như một cách để giải cứu sự đổ vỡ của giải hạng nhất khi CLB TPHCM đứng trước nguy cơ nghỉ ngang vì phá sản.

Cách đây không lâu, đã có phương án đầu tư 1 trong 3 đội bóng của TPHCM đang thi đấu ở giải hạng nhì. Nếu thăng hạng sẽ tiếp tục đầu tư mạnh hơn nhằm có được một đội theo đúng tiêu chuẩn nhưng kế hoạch này không thành khi chẳng có đội nào lên hạng.

Kế đến, có những lời đồn đoán về việc TPHCM lại mua suất hạng nhất (có thể là của Trẻ Khánh Hòa) nhằm “chữa cháy” trường hợp CLB TPHCM xuống hạng. Tuy nhiên, ai sẽ mua và tiền đâu để mua là vấn đề không dễ giải quyết. Thành ra, cách tốt nhất là tiếp tục xây dựng một đội bóng đúng chất TPHCM đi lên từ giải hạng nhì, chấp nhận mất 2-3 năm, thậm chí xa hơn như Khánh Hòa, Hà Nội T&T từng làm đảm bảo tính vững chắc và truyền thống.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM cho biết: “Thứ hạng của Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn mùa này đã an tâm nhưng về lâu dài là không ổn. Tình hình hiện nay không khác gì thị trường chứng khoán đang tuột giá và phải có những kế hoạch nhằm bình ổn”.

Về trường hợp của CLB TPHCM, ông Hùng cho biết, vấn đề của CLB TPHCM cứ trì hoãn bấy lâu do lãnh đạo đội bóng này chưa dứt khoát trong việc chuyển giao. “Nếu họ đề nghị chuyển giao theo đúng Luật Doanh nghiệp quy định, chúng tôi mới tiếp nhận. Kéo dài tình trạng này là không ổn”, ông Hùng nói.  

Q.CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.