Sẽ có đội tuyển TPHCM khác?

CLB TPHCM đang trên đường xuống hạng nhì và việc giải tán đội bóng nhiều khả năng sẽ xảy ra. Nói về vấn đề này, Giám đốc điều hành Nguyễn Chí Kiên của CLB TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục duy trì và củng cố lại đội bóng nếu xuống hạng trong lộ trình 5 năm nhưng vẫn thận trọng nhận định cần sự ủng hộ. Gói tiền tài trợ 5 tỷ đồng của Sacombank vào giữa mùa giải được hiểu như một cách để giải cứu sự đổ vỡ của giải hạng nhất khi CLB TPHCM đứng trước nguy cơ nghỉ ngang vì phá sản.

Cách đây không lâu, đã có phương án đầu tư 1 trong 3 đội bóng của TPHCM đang thi đấu ở giải hạng nhì. Nếu thăng hạng sẽ tiếp tục đầu tư mạnh hơn nhằm có được một đội theo đúng tiêu chuẩn nhưng kế hoạch này không thành khi chẳng có đội nào lên hạng.

Kế đến, có những lời đồn đoán về việc TPHCM lại mua suất hạng nhất (có thể là của Trẻ Khánh Hòa) nhằm “chữa cháy” trường hợp CLB TPHCM xuống hạng. Tuy nhiên, ai sẽ mua và tiền đâu để mua là vấn đề không dễ giải quyết. Thành ra, cách tốt nhất là tiếp tục xây dựng một đội bóng đúng chất TPHCM đi lên từ giải hạng nhì, chấp nhận mất 2-3 năm, thậm chí xa hơn như Khánh Hòa, Hà Nội T&T từng làm đảm bảo tính vững chắc và truyền thống.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM cho biết: “Thứ hạng của Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn mùa này đã an tâm nhưng về lâu dài là không ổn. Tình hình hiện nay không khác gì thị trường chứng khoán đang tuột giá và phải có những kế hoạch nhằm bình ổn”.

Về trường hợp của CLB TPHCM, ông Hùng cho biết, vấn đề của CLB TPHCM cứ trì hoãn bấy lâu do lãnh đạo đội bóng này chưa dứt khoát trong việc chuyển giao. “Nếu họ đề nghị chuyển giao theo đúng Luật Doanh nghiệp quy định, chúng tôi mới tiếp nhận. Kéo dài tình trạng này là không ổn”, ông Hùng nói.  

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.