Hôm nay (28-3) công bố danh sách đội tuyển Việt Nam

Sẽ có bất ngờ vào phút chót ?

Theo kế hoạch từ VFF, hôm nay (28-3), danh sách ĐTVN tham dự Cúp mùa Xuân 2006 sẽ được xác định.

Tiền đạo Phan Thanh Bình (18, Việt Nam) trong trận gặp U23 Bulgaria tại LG Cup 2005.

Cách đây hơn 2 tuần, HLV A.Riedl đã khẳng định rằng, sẽ không có nhân tố mới ở lần tập trung này. Nghĩa là ĐTQG vẫn được thành lập dựa trên những gương mặt quen thuộc: Thủ môn: Hồng Sơn (P.SLNA), Thế Anh (Bình Dương), Quang Huy, Ngọc Tú (GM.M.NĐ), Đức Cường (Đà Nẵng); Hậu vệ: Minh Đức, Huy Hoàng (P.SLNA), Hùng Dũng, Mạnh Dũng (Đà Nẵng), Duy Hoàng (HA.GL), Văn Nhiên, Văn Biển (GM.M.NĐ), Hoàng Thương (GĐT.LA), Quang Thanh (Bình Dương); Tiền vệ: Tấn Tài (K.Khánh Hòa), Vũ Phong (Bình Dương), Bảo Khanh (Thể Công V.), Hồng Minh (Đà Nẵng), Quý Sửu (Đồng Tháp), Tài Em (GĐT.LA), Hữu Thắng (Bình Dương); Tiền đạo: Công Vinh (P.SLNA), Thanh Bình (Đồng Tháp), Ngọc Linh (GM.M.NĐ), Văn Thành (M.H.HP), Anh Đức (Bình Dương).

Tuy nhiên, những diễn biến mới đây nhất cho thấy, rất có thể sẽ có bất ngờ vào phút chót trong việc xác lập đội tuyển quốc gia ở thời điểm này.

Những rắc rối của tiền vệ Minh Phương xung quanh vụ tiêu cực SLNA “mua” chức vô địch năm 2001, án kỷ luật mà Tấn Tài phải nhận ở CLB Khatoco Khánh Hòa chính là yếu tố làm nên bất ngờ có thể xảy ra vào phút chót. Về trường hợp của Minh Phương, VFF đã đề nghị C14 xác minh, tuy nhiên do tiến trình điều tra vẫn đang diễn ra, cơ quan này chưa thể khẳng định một cách chắc chắn về trường hợp này. Thế nên, nhiều khả năng VFF sẽ chọn cách an toàn là không gọi Minh Phương cho lần tập trung này.

Tương tự như vậy là trường hợp của Tấn Tài. VFF đã gửi công văn đề nghị CLB Khatoco Khánh Hòa xác nhận về án kỷ luật dành cho cầu thủ này và đã được phía K.KH gửi phản hồi. Do đang chịu án kỷ luật từ CLB nên Tấn Tài khó có cơ hội lên tuyển lần này. Hôm nay, VFF và HLV A.Riedl sẽ bàn kỹ về cầu thủ này bởi nếu “phép vua” bất chấp “lệ làng”, có thể sẽ tạo ra những tiền lệ xấu.

Theo một nguồn tin, có tới 90% Minh Phương và Tấn Tài không được triệu tập và khi ấy, cơ hội có thể được trao cho Văn Vinh (P.SLNA), Đức Dương (GM.M.NĐ) - những cầu thủ cùng vị trí của Minh Phương và Tấn Tài - đang có phong độ tốt trong thời gian gần đây.  

Hiếu Hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác