Hai trận đấu sớm vòng 2 Cúp Quốc gia – Vilube năm 2005 (ngày 19-3)

Sẽ có bất ngờ?

Sẽ có bất ngờ?

Sân Hàng Đẫy (15 giờ): Viettel Thể Công – Khatoco Khánh Hòa
Sân Thiên Trường (15 giờ): Thanh Hóa – Pjico Sông Lam Nghệ An

Hai trận mở màn của vòng hai đều diễn ra trên các sân cỏ phía Bắc và trong thời điểm hiện tại, có thể xem cơ hội chia đều cho cả 4 đội. Vấn đề chính không phải là sân nhà-sân khách mà là phong độ của hai “ông lớn”: Viettel Thể Công và Pjico SLNA chưa ổn định ở giai đoạn đầu mùa bóng 2005. Không chỉ cần thời gian để ổn định lại lực lượng mà còn những toan tính chiến lược dài hơi để thoát khỏi giai đoạn khó khăn hiện nay…

Sẽ có bất ngờ? ảnh 1

Trận TC (Phương Nam, giữa) thắng Khánh Hòa 2-1 tại giải hạng Nhất. Hai đội sẽ gặp lại ở Cúp Quốc gia trong trận đấu chiều nay .

Cách đây 1 tuần, Thể Công đã vượt qua Khánh Hòa với tỷ số sít sao 2-1 cũng trên sân Hàng Đẫy. Trận thắng ấy dù khó nhọc nhưng cũng đủ để đưa Thể Công lên dẫn đầu giải hạng Nhất và bất ngờ hơn là tiễn đưa HLV trưởng Nguyễn Cao Cường để thay bằng đàn em cùng tên là Nguyễn Mạnh Cường.

Liệu “tiểu tướng” Mạnh Cường có lặp lại thành tích như đàn anh đã làm trước đó là tiếp tục giành thắng lợi trước Khánh Hòa? Thi đấu trên sân nhà, Thể Công được đánh giá cao hơn, nhưng nếu đội khách căng sức thi đấu thì sẽ không là trận đấu dễ dàng cho các cầu thủ quân đội, nhất là Khánh Hòa đã gây bất ngờ ở vòng 1 qua việc loại Đà Nẵng.

Thắng lợi sẽ không chỉ thuộc về đội có lực lượng đủ sức dung hòa cả hai mặt trận từ nay đến hết giải mà còn cả việc có “máu” đi tiếp hay không. Đó là một ẩn số của kết quả trận này và cả kẻ thắng lẫn người thua chưa hẳn phản ánh đúng thực lực của họ.

Tương tự như vậy là cuộc so tài trên sân Thiên Trường, chủ nhà Thanh Hóa sẽ tiếp P.SLNA, kết quả của trận này là điều khó đoán bởi hai đội xem ra không mấy mặn mà với Cúp.

Có nhận định rằng chưa bao giờ mà SLNA dễ bị đánh bại như thời điểm hiện nay bởi một lối đá hoàn toàn cởi mở ở hàng phòng ngự. Thanh Hóa tung sức thi đấu, cơ may để họ đi tiếp là hoàn toàn có thể bởi SLNA đang ở giai đoạn mất thăng bằng nhất trong 10 năm qua.

HOÀNG GIANG

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.