Sea Games 23:

Sẽ có 41 môn với 388 nội dung, tranh 441 bộ Huy chương.

Cuộc họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á ngày 29-4 tại Philipines đã đi đến quyết định, nước chủ nhà của SEA Games 23 sẽ tổ chức 41 môn thi đấu với 388 nội dung tranh 441 bộ huy chương (chỉ kém SEA Games 22 tại Việt Nam đúng 1 bộ huy chương). Trước lúc lên đường tham dự cuộc họp, các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam đã tỏ ra hết sức băn khoăn khi Philippines thay đổi toàn bộ quan chức trong BTC SEA Games 23. Tuy nhiên, các đại biểu Việt Nam đã rời cuộc họp với niềm lạc quan sẽ hoàn thành chỉ tiêu lọt vào tốp 3 nước dẫn đầu.

Cho đến phút cuối, khá nhiều môn thể thao vốn là thế mạnh của Việt Nam đã được đưa vào chương trình thi đấu: Ở môn thể hình, việc đưa hạng cân 55 và 80 kg vào thi đấu sẽ là cơ hội để Phạm Văn Mách và Lý Đức giành HCV. Hai nội dung súng trường nằm bắn và súng ngắn tiêu chuẩn (là những môn Việt Nam từng giành HCV cá nhân và đồng đội) ở SEA Games 23 đã tưởng như không còn cơ hội thì nay tiếp tục là môn sở trường. Môn cử tạ sẽ có hạng 63 kg nữ mà Việt Nam đang rất mạnh. Cờ Vua, Wushu cũng tăng số bộ huy chương lên đáng kể, trong đó hai hạng cân sanshou 45 và 54 kg nữ mà Việt Nam từng vô địch thế giới mới đây. Với những nội dung thi đấu này, Việt Nam nhiều khả năng sẽ giành thêm ít nhất 10 HCV và như vậy, số HCV dự kiến giành được khoảng 70 chiếc trở lên để chắc chắn lọt vào tốp 3 nước dẫn đầu.

Nước chủ nhà Philipines cũng đã gửi giấy mời tới 11 nước tham dự SEA Games 23, thống nhất luật thi đấu và luật y tế. Địa điểm tổ chức SEA Games 23 ở 3 địa điểm Manila, Bacolod và Cebu.

Các môn thi đấu và số bộ huy chương của từng môn tại SEA Games 23 như sau: Các môn thể thao dưới nước (bơi 32 bộ huy chương, 1 bộ huy chương bóng nước và 10 bộ huy chương nhảy cầu), bắn cung (8), võ gậy (6), điền kinh (45), cầu lông (7), bóng chày (1), bóng rổ (2), Billiard &ø Snooker (14), thể hình (6), Bowling (10), Boxing (14), Canoeing và Kayak (7), cờ Vua (8), xe đạp (12), khiêu vũ thể thao (2), đi bộ (2), đấu kiếm (12), bóng đá (2), Golf (4), thể dục (24), Judo (16), Karatedo (18), bóng cỏ (6), Muay Thái (7), Petanque (6), Pencak Silat (17), Rowing (9), đua thuyền buồm (12), cầu mây (6), bắn súng (25), bóng mềm (2), Aquash (2), Taekwondo (16), bóng bàn (7), đua thuyền truyền thống (6), 3 môn thể thao chạy-bơi-xe đạp (2), bóng chuyền (4), cử tạ (10), vật (12), Wushu (22).


PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác