Sẽ có 2 suất xuống hạng ở V-League 2014

Đó là đề xuất vừa được VPF thông qua và gửi lên VFF về phương án các suất lên - xuống hạng ở mùa bóng 2014. Qua đó, 2 đội xếp cuối bảng của V-League sẽ xuống hạng, trong khi ở giải hạng nhất, với sự tham dự của 8 đội như mùa trước nhưng chỉ có 1 suất lên hạng.

Theo lộ trình, VPF sẽ kéo số lượng đội hạng nhất từ năm 2015 lên thành 10 đội để giảm sự bất cập như mùa bóng trước khi V-League có 14 đội, trong khi hạng nhất chỉ có 8. Mặt khác, việc mở rộng đến 2 suất xuống hạng tại V-League mùa tới cũng nhằm chắt lọc lại những CLB đủ tiềm lực tham dự giải đấu này nhằm tránh tình trạng vừa đá vừa lo… tiền như vài hiện tượng trước đây.

Mùa bóng 2014 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 1-2014, đã xác định có 2 đội đứng ngoài cuộc chơi là Kiên Giang và Bình Định. Tuy nhiên, cả hai đội trên chỉ vướng việc đăng ký không đúng hạn chứ không phải bỏ cuộc, nên chuyện đặt họ thi đấu ở giải đấu nào cho phù hợp hay “neo” lại 1 năm vẫn còn chờ quyết định trong thời gian tới. Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu sẽ tiến hành vào ngày 18-11 tới.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thầy Park cùng tập với các học trò

VFF cử đoàn tiền trạm sang UAE

Ngày 13-5, đội tuyển Việt Nam bước vào ngày tập thứ 5 trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Vào buổi tối cùng ngày, cán bộ của VFF cũng đã sang UAE để tiền trạm cho các đội tuyển sẽ sang trong thời gian tới. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.