Sẽ có 2 suất xuống hạng ở V-League 2014

Đó là đề xuất vừa được VPF thông qua và gửi lên VFF về phương án các suất lên - xuống hạng ở mùa bóng 2014. Qua đó, 2 đội xếp cuối bảng của V-League sẽ xuống hạng, trong khi ở giải hạng nhất, với sự tham dự của 8 đội như mùa trước nhưng chỉ có 1 suất lên hạng.

Theo lộ trình, VPF sẽ kéo số lượng đội hạng nhất từ năm 2015 lên thành 10 đội để giảm sự bất cập như mùa bóng trước khi V-League có 14 đội, trong khi hạng nhất chỉ có 8. Mặt khác, việc mở rộng đến 2 suất xuống hạng tại V-League mùa tới cũng nhằm chắt lọc lại những CLB đủ tiềm lực tham dự giải đấu này nhằm tránh tình trạng vừa đá vừa lo… tiền như vài hiện tượng trước đây.

Mùa bóng 2014 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 1-2014, đã xác định có 2 đội đứng ngoài cuộc chơi là Kiên Giang và Bình Định. Tuy nhiên, cả hai đội trên chỉ vướng việc đăng ký không đúng hạn chứ không phải bỏ cuộc, nên chuyện đặt họ thi đấu ở giải đấu nào cho phù hợp hay “neo” lại 1 năm vẫn còn chờ quyết định trong thời gian tới. Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu sẽ tiến hành vào ngày 18-11 tới.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…