Scolari bị điều tra tội trốn thuế

HLV tuyển Brazil Luiz Felipe Scolari (ảnh) có lẽ sẽ không còn thảnh thơi đầu óc để chuyên tâm vào việc dẫn dắt Selecao giành chiến thắng mùa hè tới khi ông là chủ đề cuộc điều tra trốn thuế ở Bồ Đào Nha.

Báo chí Hà Lan và Bồ Đào Nha hôm qua loan tin là HLV Scolari bị nghi ngờ trốn thuế khi hành nghề ở Bồ Đào Nha, bất kể nhà cầm quân tuyển Brazil quả quyết là ông chẳng làm điều gì sai trái cả.Các quan chức Bồ Đào Nha từ chối tiết lộ chi tiết cuộc điều tra bởi chuyện điều tra ở Bồ Đào Nha được xem là bí mật tư pháp của xứ này. Văn phòng Luật sư của Bồ Đào Nha cho biết Cục Điều tra tội phạm và Công tố đã mở một cuộc điều tra nhằm vào Scolari, nhưng họ không cung cấp thêm chi tiết.

Về phần mình, trong tuyên bố gửi cho hãng thông tấn AP ở Sao Paulo vào chiều tối thứ Tư, Scolari viết: “Tôi đã nộp đơn một cách chính xác tất cả các tờ khai thuế của mình. Trong tất cả các nước, nơi tôi đã làm việc, tôi đã luôn luôn khai báo thu nhập của mình. Nếu có bất cứ điều gì sai lệch, thì đó không phải là lỗi của tôi. Tôi hy vọng công lý sẽ được khai sáng bởi sự thật”.

Nếu giới hữu quan Bồ Đào Nha quyết định khởi tố vụ án qua những gì họ tìm thấy, thì Scolari sẽ phải trả lời trước vành móng ngựa.

Scolari, HLV người Brazil, đã dẫn dắt đội tuyển Vàng xanh đến danh hiệu vô địcfh thế giới năm 2002. Sau đó ông chuyển sang huấn luyện đội tuyển Bồ Đào Nha từ năm 2003 đến 2008, và nay trở về nắm tuyển Brazil lần nữa. Việc trốn thuế với khoản tiền lớn sẽ phải lãnh án tù ở Bồ Đào Nha.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác