Schweinsteiger được vinh danh

VŨ ĐỨC

Danh thủ bóng đá Đức vừa tham dự một sự kiện hào nhoáng mang tên BAMBI cùng với cô vợ xinh đẹp Anna Ivanovic. BAMBI là giải thưởng được tổ chức bởi một hãng truyền thông của nước này nhằm tôn vinh những cá nhân có ảnh hưởng tích cực đến công chúng Đức.

Schweinsteiger được vinh danh ảnh 1

Cựu đội trưởng tuyển Đức tươi cười bên cạnh vợ xinh.

“Với những cố gắng không ngừng nghỉ, Bastian Schweinsteiger đã chinh phục được trái tim của người hâm mộ Đức và trở thành một trong những danh thủ xuất sắc nhất của chúng ta”, ban tổ chức BAMBI khẳng định. “Anh ấy là biểu trưng của khát vọng và tinh thần thể thao chân chính. Anh cũng là một người mang tinh thần sắt đá và tính cách dễ mến”. Tổng cộng, Schweinsteiger góp mặt ở 121 trận đấu của tuyển Đức trước khi giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào tháng 8 vừa qua.

HLV Joachim Low cũng được nhận giải thưởng này sau những cống hiến vì một tuyển Đức “hòa hợp”. Trong tổng số 23 thành viên “Cỗ xe tăng” được Low triệu tập cho Euro 2016 trên đất Pháp thì có đến 10 cầu thủ nguồn gốc nước ngoài. Theo BAMBI, chiến lược gia năm nay 56 tuổi đã biến tuyển quốc gia trở thành “đại sứ của một nước Đức đoàn kết”. Thông báo của ban tổ chức giải thưởng cho biết thêm: “Cùng nhau, các cầu thủ được dẫn dắt bởi Joachim Low đã biểu thị một nước Đức hiện đại, đa văn hóa và kết nối sâu rộng với thế giới. Họ truyền tải thông điệp rất mạnh mẽ rằng chúng ta luôn có thể sống trong hòa hợp và điều này tốt đẹp cho tất cả”.

Phát biểu cảm tưởng, Low nói: “Tôi hạnh phúc vì được xem là biểu tượng của sự hòa hợp và rất tự hào với giải thưởng này. Chúng tôi có nhiều cầu thủ với nguồn gốc gia đình và tôn giáo khác nhau nhưng rất đoàn kết”. 

BAMBI là giải thưởng thường niên bắt đầu được tổ chức năm 1948. Reuters cho biết Giáo hoàng Francis và cả tay vợt nữ số 1 thế giới Angelique Kerber cũng có tên trong danh sách được vinh danh năm nay.


VŨ ĐỨC

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...