Scholes: City chưa phải là đối thủ !

Lần đầu tiên tiền vệ Paul Scholes đối đầu Man.City trong màu áo Man.United là tháng 11-1994. Lúc ấy, một cú hattrick của Andrei Kanchelskis đã giúp Man.United thắng đậm 5-0. Trận bán kết Cúp FA hôm nay sẽ là derby thứ 24 và cũng có thể là trận derby cuối cùng của Scholes sau gần 17 năm ròng.

Paul Scholes (bên phải) trong một pha tranh chấp với Gareth Barry của City

Scholes rút ra kết luận gì sau 17 năm derby ấy? Man.City chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là đối thủ lớn của Man.United nếu vẫn chưa tìm được một danh hiệu vô địch nào. Anh tuyên bố: “Cho dù họ đứng thứ 4, thứ 5 hay bất cứ nơi đâu trong bảng xếp hạng, City cũng không thuộc hàng đối thủ lớn của chúng tôi. Đối với Man.United, đối thủ lớn phải là Arsenal và Chelsea. Theo tôi, Man.City chỉ là một đối thủ về mặt địa dư mà thôi. Liverpool cũng vậy”.

Một phần lớn là do Man.City chưa được trang bị tinh thần quyết thắng như Man.United - Scholes nói. Truyền thống quật khởi ấy đã giúp các thế hệ giàu chất lượng của Man.United làm nên nhiều thắng lợi rực rỡ trong mười mấy năm nay, qua đó tạo niềm tin cho những lần quật khởi kế tiếp và những thành công kế tiếp. Còn Man.City chỉ mới chập chững những bước đi đầu tiên của quá trình vươn lên trong vài ba năm nay mà thôi, sau khi được đầu tư lớn. “Nhưng mà họ càng được đầu tư lớn thì chỉ càng có lợi cho Man.United chúng tôi mà thôi, bởi điều đó càng kích thích chúng tôi cố gắng khi gặp họ”.

Scholes nói tiếp: “Có lẽ họ đang tức điên lên vì dù đã được Sheikh Mansour đổ tiền vào lực lượng, họ cũng chỉ thắng chúng tôi được mỗi một lần. Đó là trận lượt đi bán kết Cúp Liên đoàn năm ngoái, thời điểm mà chúng tôi vẫn còn trận lượt về để lật ngược tình thế. Trong những lần gặp City gần đây, chúng tôi đã tìm được bàn thắng quyết định ở những thời khắc cuối cùng. Tôi đã ghi một bàn như thế, Owen một bàn như thế, Rooney một bàn như thế vào mùa trước. Có thể đây chính là sự khác biệt. Chúng tôi thi đấu với niềm tin có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, còn City thì chưa chắc”.

Nhà cầm quân Mancini của City đã tuyên bố trong một trận chiến duy nhất như trận bán kết Cúp FA hôm nay, mọi sự đều có thể xảy ra. Thế nên, Scholes càng quyết tâm hơn: “Tôi nhớ có một lần đến Maine Road (sân cũ của City) và thua 1-3, thật khủng khiếp. Cảm giác thua cuộc bao giờ cũng khó chịu, thua City lại càng không thể chấp nhận. Nhưng điều đó càng khiến chúng tôi quyết tâm hơn sau đó. Hôm nay là một trận bán kết tại Wembley, rất trọng đại. Đó là trận derby lớn nhất với Man.City trong thời gian gần đây. Bất cứ ai thua cuộc cũng khó tránh khỏi cảm giác nát tan trong lòng”. Scholes sẽ làm mọi cách để không bị cái cảm giác đó...

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tomic và Kyrgios

“Trò chơi con nít” của Bernard Tomic và Nick Kyrgios: Chửi nhau trên MXH, thách đấu 1 triệu USD, có thể đấu cả… quyền Anh

Trong khi những tay vợt hàng đầu thế giới đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ mạnh nhất ở Roland Garros 2022, thì Bernard Tomic và Nick Kyrgios đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ giành chiến thắng trong “Trò chơi con nít” trên mạng xã hội. Cuộc chiến giữa 2 gã trai “con nít” của làng quần vợt Úc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể sẽ phải phân định thắng thua bằng một trận đấu quần vợt trị giá 1 triệu USD, không loại trừ khả năng… đấu cả quyền Anh!