Schneider Electric xây dựng trung tâm dữ liệu Eximbank

Ngày 19-12, Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác với Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) về việc thiết kế và xây dựng cho Eximbank tại thành phố mới Bình Dương một trung tâm dữ liệu (TTDL) hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng quy định của Ngân hàng Nhà nước (ảnh).

Theo hợp đồng, Schneider Electric IT Việt Nam là tổng thầu cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng CNTT theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Quy mô TTDL Eximbank là tòa nhà 4 tầng, được lắp đặt 46 tủ rack, với giải pháp hạ tầng TTDL sẵn sàng 24/7/365 của Schneider Electric, linh hoạt và đáp ứng tốt các yêu cầu thay đổi và mở rộng hệ thống CNTT của Eximbank trong tương lai. Với thiết kế hạ tầng tiên tiến này, kế hoạch mở rộng TTDL của Eximbank về sau sẽ rất dễ dàng bằng cách triển khai các giải pháp tương tự ở các diện tích dự phòng tiếp theo. Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng, ông Mitsuaki Shiogo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách CNTT Eximbank, cho biết: “Dự án phải đạt chất lượng tốt nhất, tối ưu nhất từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn xây dựng và đưa vào vận hành”.

Với việc chọn lựa Schneider Electric IT Việt Nam, thành viên của tập đoàn Schneider Electric có trên 175 năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng, nhất là TTDL, Eximbank tin tưởng Schneider Electric IT Việt Nam sẽ xây dựng thành công TTDL theo đúng yêu cầu của Eximbank. Theo kế hoạch TTDL của Eximbank sẽ được vận hành vào tháng 10-2015.

Schneider Electric IT, tiền thân là công ty APC (American Power Conversion, Mỹ), được tập đoàn Schneider Electric mua lại năm 2007 và trở thành một trong những bộ phận kinh doanh chủ chốt của tập đoàn chuyên về quản lý năng lượng này.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, tới nay Schneider Electric IT đã tham gia thiết kế - xây dựng - vận hành - chuyển giao hàng trăm TTDL quy mô nhỏ, vừa, và lớn cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và viễn thông. Trên thế giới, Schneider Electric là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng TTDL và đã tham gia triển khai TTDL tại trên 100 quốc gia, giúp các khách hàng doanh nghiệp bảo vệ mức độ sẵn sàng cho TTDL ở mức cao nhất, nâng cao hiệu quả vận hành các hoạt động kinh doanh và tiết kiệm năng lượng cho vận hành TTDL tới 30%.

Các giải pháp hạ tầng TTDL của Schneider Electric rất đa dạng và toàn diện, từ hệ thống điện, tủ rack, hệ thống làm mát chính xác, UPS, giám sát nhiệt độ - độ ẩm, cáp, phân phối nguồn tới phần mềm quản lý hạ tầng TTDL (DCIM) và dịch vụ quản lý vòng đời TTDL. Trong 2 năm liền 2013 và 2014, bộ phần mềm quản lý hạ tầng TTDL (StruxureWare for Data Centers) của Schneider Electric được IDC xếp hạng số 1 toàn cầu.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.