Schneider Electric thúc đẩy bình đẳng giới

Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc (UN Women) vừa chọn Schneider Electric tham gia nhóm thử nghiệm của chiến dịch HeForShe IMPACT 10x10x10. Quyết định lựa chọn này xuất phát từ việc tập đoàn này được trao giải thưởng Leadership Award 2015 vì những hành động duy trì sự bình đẳng giới, thông qua việc thực hiện Những Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (Women’s Empowerment Principle - WEP) do UN Women và Global Compact đề xuất.

Sứ mệnh của HeForShe là khuyến khích nam giới ủng hộ và thực hiện những thay đổi để nâng cao sự đa dạng hóa và đảm bảo quyền lợi của phụ nữ. Mục tiêu chung của HeForShe là kêu gọi được “một tỷ nam giới trước khi kết thúc tháng 7-2015” chung tay giúp đỡ các cộng đồng ở khắp nơi trên thế giới xây dựng các chương trình thay đổi bền vững ủng hộ quyền bình đẳng giới.
HeForShe được khởi động ngày

20-9-2014, với chiến dịch đầu tiên hướng đến các đối tượng cá nhân. UN Women tăng tốc tiến độ thực hiện chương trình với một sáng kiến mới mang tên IMPACT 10x10x10. Dự án này kêu gọi sự tham gia của 10 chính phủ, 10 tập đoàn và 10 trường đại học trên thế giới vào chiến dịch nhằm tạo thành một nhóm thử nghiệm. Các quan chức chính phủ, các tổ chức dân sự xã hội, cùng với các trường đại học sẽ đưa ra những cam kết để bảo vệ, đo lường và khuyến khích bình đẳng giới. IMPACT 10x10x10 cũng đóng vai trò là nền tảng nhằm khuyến khích các tổ chức tư nhân và công lập mới tham gia vào dự án HeForShe. Tập đoàn Khách sạn Accor, Tập đoàn Koç, Công ty Kiểm toán PricewaterhouseCoopers, Tupperware Brands, Unilever cùng với Schneider Electric đã gia nhập và trở thành thành viên của nhóm thử nghiệm IMPACT 10x10x10.

Ông Olivier Blum, Giám đốc Nhân sự Schneider Electric, cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là trở thành một trong những tập đoàn đa dạng nhất. Ở Schneider Electric, chúng tôi trân trọng những sự khác biệt, cũng như đem lại những cơ hội một cách bình đẳng cho tất cả mọi người, tại tất cả mọi nơi. Phát hiện, thu hút và phát triển những tài năng nữ là một trong những ưu tiên trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi và được xếp vị trí ưu tiên cao trong kế hoạch phát triển của tập đoàn. Bằng cách khuyến khích nam giới tại tập đoàn Schneider Electric cùng cam kết, chung tay thúc đẩy bình đẳng giới và trở thành những người ủng hộ tích cực cho chiến dịch này, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Schneider Electric sẽ trở thành một trong những tập đoàn toàn cầu có cơ cấu nguồn nhân lực đa dạng hóa và đóng góp tích cực cho xã hội”. Là một thành viên của HeForShe IMPACT 10x10x10, Schneider Electric cam kết đến cuối năm 2017 sẽ thực hiện được những mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới sau:

+ Tăng số lượng nhân viên nữ tại khắp các bộ phận của tập đoàn (đạt 40% ở cấp quản lý mới và kỹ thuật viên - so với 29% hiện tại) và 35% ở các vị trí quan trọng;

+ Thực hiện quy trình bình đẳng hóa về chế độ lương trên toàn cầu, trước mắt đối với 85% lực lượng lao động của tập đoàn;

+ Kêu gọi sự tham gia của các lãnh đạo tập đoàn trên toàn thế giới và tạo ra một bộ phận lãnh đạo có tâm huyết với chương trình này.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.