SCG Việt Nam đoạt giải thưởng “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”

Ngày 20-12, tại TPHCM, SCG, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, nhận được Cúp vàng ASEAN năm 2014 cùng chứng nhận “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”. Giải thưởng này được Bộ Công thương Việt Nam, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Đài Truyền hình TPHCM, Tạp chí Đông Nam Á (SEATimes) phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 47 năm thành lập ASEAN.

Danh hiệu này là minh chứng cho nỗ lực của SCG trong suốt hơn 100 năm qua với việc xây dựng thương hiệu bền vững, sản phẩm và dịch vụ có uy tín, chất lượng, góp phần vào sự thịnh vượng và thúc đẩy nền kinh tế tốt hơn ở Việt Nam.

Có 4 hạng mục trong khuôn khổ giải thưởng năm nay: “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”, “Doanh nhân, Doanh nghiệp Xuất sắc ASEAN”, “Sản phẩm, Dịch vụ Chất lượng ASEAN” và “Điểm đến được yêu thích ASEAN”. Đối tượng là các doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trên mọi lĩnh vực trong cộng đồng Đông Nam Á, tham dự bằng cách gởi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đề cử bởi các tổ chức uy tín. Ban tổ chức sẽ chọn lọc các ứng cử viên căn cứ theo hồ sơ doanh nghiệp cung cấp và qua khảo sát thực tế.

Sau khi được đánh giá kỹ lưỡng bởi Hiệp hội Chất lượng châu Á (ANQ), Hiệp hội Chất lượng Việt Nam tại TPHCM (VQAH) và Viện Kiểm định và phát triển chất lượng (IQAD), trong số 500 đơn vị được đề cử và nộp hồ sơ đăng ký, có 41 đơn vị đạt tiêu chí “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”, trong đó có Tập đoàn SCG.

Ông Sangchai Wiriyaumpaiwong (ảnh), Tổng Giám đốc công ty TNHH Giấy Kraft Vina, một công ty con thuộc tập đoàn SCG cho biết: “Sự công nhận này đã một lần nữa phản ánh được quyết tâm của chúng tôi nhằm phấn đấu trở thành một công dân doanh nghiệp tốt tại Việt Nam. Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Đông Nam Á, cùng niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ và ổn định của cộng đồng kinh tế Đông Nam Á, SCG đã và đang liên tiếp mở rộng đầu tư trên toàn khu vực, tạo điều kiện để chuyển giao công nghệ và học hỏi kinh nghiệm quản lý tốt hơn giữa các quốc gia ASEAN”.

Nói về mục đích của sự kiện này, ông Lê Hưng Quốc - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM, phát biểu: Giải thưởng này là một phần trong chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm góp phần thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời cũng tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hỗ trợ hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.

Bên cạnh đó, các danh hiệu đạt được sẽ là nguồn động lực thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức phấn đấu xây dựng những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt hơn, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, hợp tác phát triển kinh tế và xúc tiến thương mại.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel - Hà Nội 1-2: Ngọc Sơn lập công nhưng Thái Quý, Quang Hải ngược dòng giành Cúp Quốc gia 2020

Viettel - Hà Nội 1-2: Ngọc Sơn lập công nhưng Thái Quý, Quang Hải ngược dòng giành Cúp Quốc gia 2020

Chung kết Cúp Quốc gia 2020 là trận 'Derby Thủ đô' giữa Viettel - Hà Nội và những phút đầu tiên Hà Nội sớm áp đảo thế trận trước các học trò HLV Trương Việt Hoàng. Viettel dần củng cố thế trận và Ngọc Sơn bất ngờ thủng lưới thủ thành Tấn Trường ở phút 75' nhưng phép lợi thế chỉ kéo dài đến phút 82 khi Thái Quý gỡ hòa. Phút 88, Quang Hải nhanh chân ấn định chiến thắng 2-1, qua đó giúp HLV Chu Đình Nghiêm bảo vệ thành công ngôi vô địch và CLB Hà Nội xác lập kỷ lục mới sau 16 năm, một CLB mới vô địch Cúp Quốc gia 2 lần liên tiếp.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.