SCG tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu-phát triển

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 1-2015 của Tập đoàn SCG cho thấy lợi nhuận đã tăng lên nhờ vào hiệu quả hoạt động ngành hóa chất. SCG tiếp tục khẳng định vị trí một tập đoàn sáng tạo thông qua việc hợp tác với các học viện nghiên cứu hàng đầu để phát triển các công nghệ nâng cao chất lượng cuộc sống. Kế hoạch mở rộng đầu tư của SCG trong khu vực Đông Nam Á đang triển khai đúng tiến độ, song hành với sự phát triển của khu vực. Ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành SCG, cho biết kết quả kinh doanh quý 1-2015 (chưa kiểm toán) cho thấy doanh thu từ hoạt động bán hàng đạt 72.851 tỷ đồng (3.347 triệu USD), giảm 6% so với quý trước, và giảm 10% so với cùng kỳ, phản ánh giá hóa chất giảm do sụt giảm giá dầu và Naphtha (dầu thô). Tuy nhiên, lợi nhuận trong kỳ vẫn đạt mức 7.382 tỷ đồng (339 triệu USD), tăng 25% so với quý trước và tăng 32% so với cùng kỳ nhờ lợi nhuận tăng trong ngành kinh doanh hóa chất, bất chấp điều chỉnh giá chứng khoán trong kỳ giảm 620 tỷ đồng (28 triệu USD) và khoản thu nhập 990 tỷ đồng (45 triệu USD) (sau thuế) từ việc thoái vốn 10% vốn cổ phần còn lại của SCG tại Công ty Michelin (Thái Lan).

Kết quả hoạt động kinh doanh của SCG tại thị trường Đông Nam Á (trừ Thái Lan) cho thấy, doanh thu từ hoạt động bán hàng trong quý 1-2015 tăng không đáng kể so với cùng kỳ, tương đương 6.922 tỷ đồng (318 triệu USD), chiếm 10% tổng doanh thu bán hàng toàn tập đoàn. Tính tới ngày 31-3-2015, tổng tài sản của SCG đạt 316.693 tỷ đồng (14.595 triệu USD), trong đó tổng giá trị tài sản của SCG trong khu vực Đông Nam Á (trừ Thái Lan) đạt 59.307 tỷ đồng (2.733 triệu USD), chiếm 19% tổng giá trị tài sản hợp nhất của SCG.

Cũng theo báo cáo quý 1, SCG tại Việt Nam có tổng giá trị tài sản 14.601 tỷ đồng (673 triệu USD), tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. SCG tại Việt Nam báo cáo doanh thu bán hàng quý 1-2015 đạt 2.856 tỷ đồng (131 triệu USD), tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, nhờ hiệu quả kinh doanh ngành gạch men.

Về dự án đầu tư mới nhất của SCG tại Việt Nam, Công ty Giấy Vina Kraft (VKPC) sẽ chi khoảng 2.750 tỷ đồng (126 triệu USD), để tăng gấp đôi năng lực sản xuất bao bì hiện tại là 243.500 tấn/ năm, tiếp tục là đơn vị sản xuất bao bì giấy lớn nhất tại Việt Nam. Với khoản đầu tư này, tổng năng lực sản xuất bao bì giấy của SCG tại các nước Đông Nam Á sẽ đạt 2,6 triệu tấn/ năm, giữ vững vị trí của tập đoàn là doanh nghiệp bền vững hàng đầu Đông Nam Á. Cơ sở sản xuất mới dự kiến sẽ đi vào sản xuất từ quý 2-2017. Việc mở rộng mới nhất này nhằm đón đầu nhu cầu bao bì giấy đang tăng trưởng nhanh của Việt Nam.

Ông Kan Tralkulhoon cho biết: “SCG tại Việt Nam hiện đang tập trung thâm nhập sâu vào thị trường nội địa cũng như xây dựng thương hiệu SCG mạnh hơn, để định vị rõ ràng trong tâm trí người tiêu dùng Việt Nam. SCG luôn hoạt động kinh doanh với mục tiêu trở thành một tập đoàn bền vững hàng đầu Đông Nam Á. Kế hoạch mở rộng đầu tư của tập đoàn đang đi đúng hướng và với dự đoán lạc quan vào sự tăng trưởng của Đông Nam Á, chúng tôi sẽ tiếp tục xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường trong khu vực. Chúng tôi tin rằng, nền kinh tế tổng thể của khu vực sẽ tiếp tục xu hướng tăng trưởng với rất nhiều điều kiện thuận lợi. Như vậy, các khoản đầu tư của SCG trong khu vực sẽ tiếp tục gia tăng.

SCG cũng tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy phát triển các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao (HVA) để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng và cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong năm 2015, SCG đã dành tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng (147 triệu USD) cho nghiên cứu - phát triển nhằm định hướng các phát minh mới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng Đông Nam Á. SCG đã hợp tác Đại học Oxford (Anh) để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu xuất sắc  với mục tiêu đạt được các giải pháp quản trị bền vững về nghiên cứu - phát triển và gia tăng năng lực đội ngũ, thiết bị nghiên cứu. SCG cũng đã hợp tác Đại học California (Berkeley, Hoa Kỳ) để phát triển sáng tạo từ vật liệu xi măng hàng đầu thế giới từ công nghệ in 3D.

* SCG Green Building Solution (Giải pháp Công trình Xanh SCG): Với thiết kế Tòa nhà Tiết kiệm năng lượng, các chuyên gia SCG sẽ đưa ra lời khuyên về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường cũng như cách thức đạt được tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ với chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design - chứng nhận tiên phong về năng lượng và thiết kế thân thiện môi trường) và tiêu chuẩn TREES (đo lường sự bền vững của môi trường và năng lượng của một công trình xanh tại Thái Lan). Ví dụ là Tòa nhà 100 năm SCG (SCG 100 Years) vừa nhận được chứng nhận LEED hạng cao nhất - Platinum. Ngoài việc chia sẻ kiến thức, khách tham quan còn được tìm hiểu về những lợi ích của công trình xanh từ các chuyên gia trong ngành.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.