“SCG - Thực tập sinh quốc tế”: Hành trang hòa nhập của sinh viên

9 gương mặt sáng giá của Việt Nam được chọn vào chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế” vừa hoàn thành xuất sắc chuyến trải nghiệm 1 tháng với môi trường học tập chuyên nghiệp, tiêu chuẩn làm việc đẳng cấp quốc tế tại Thái Lan vào tháng 7.

Chương trình này là sáng kiến của tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN sắp tới. Chương trình quy tụ 40 sinh viên xuất sắc từ Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Philippines đến làm việc tại các đơn vị kinh doanh của SCG tại Thái Lan. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, các sinh viên đã vượt qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ, thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu thông qua 2 vòng thi: làm bài luận và phỏng vấn.

Ông Phira Kulkattimas, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: Với việc luôn đặt trọng tâm phát triển con người lên hàng đầu, chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế” là nỗ lực mang đến các sinh viên tài năng cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại trụ sở chính của SCG, học hỏi và trao đổi văn hóa từ bạn bè quốc tế. Những trải nghiệm này sẽ là hành trang quý giá của sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho tiến trình hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Sinh viên được làm quen với môi trường làm việc đa văn hóa ở SCG

Sau 1 tháng thực tập tại Công ty SCG Legal Counsel, Nguyễn Hoàng Khánh (ĐH Luật TPHCM) chia sẻ: Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ hình thành vào cuối năm 2015. Để sẵn sàng cho điều này, mình nghĩ sinh viên khối ASEAN cần chuẩn bị vốn tiếng Anh và một số kỹ năng mềm, nhất là không ngần ngại thử thách bản thân. Đối với mình, làm việc trong một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp và đa văn hóa như SCG là một kinh nghiệm vô cùng quý báu. Mình đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ anh chị cố vấn và đồng nghiệp, được thực hiện những bài tập chuyên môn và học được cách xử lý công việc thật tốt. SCG đã mang đến cho mình không chỉ là nơi để làm việc mà còn là một gia đình thực sự.

Phạm Thị Thu Giang (ĐH Khoa học Xã hội- Nhân văn TPHCM), thực tập tại bộ phận nhân sự của SCG, bộc bạch: Trong suốt thời gian đó, bạn bè ở Việt Nam đã thấy hình ảnh của mình trên facebook, họ rất thích thú và quan tâm đến chương trình cũng như những hoạt động thú vị bên lề. Các bạn ấy không ngờ rằng chương trình lại hấp dẫn và hào hứng đến thế. Vì vậy, ngay khi trở về, họ đã hỏi mình rất nhiều, thế là mình lại có cơ hội chia sẻ về những trải nghiệm này.

Trở về sau kỳ thực tập tại Bộ phận Bao bì của SCG tại thành phố Ban Pong, Dương Duy Chiến (ĐH Bách khoa TPHCM) hào hứng kể: Nhóm mình có buổi thuyết trình về 2 dự án theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, và nhận được sự quan tâm hết mực của các anh chị cố vấn. Mình hy vọng rằng những ý tưởng này sẽ được áp dụng vào năm sau. Nhưng hơn hết, từ chương trình này, mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và trải nghiệm hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của mình là trở thành một kỹ sư quốc tế.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.