“SCG- Nhà lãnh đạo trẻ” 2016: Khám phá năng lực bản thân

Sáng 8-10, SCG, tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, tiếp tục giới thiệu chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo xuất sắc SCG- Nhà lãnh đạo trẻ (SCG Young Leaders) 2016, quy tụ 50 sinh viên ưu tú tới từ TPHCM.

Trong lần thứ 4 liên tiếp được tổ chức ở Việt Nam, với chủ đề Gặp gỡ nhà lãnh đạo bên trong bạn (Meet the Leader in You), chương trình năm nay được thiết kế giúp người tham gia nhận diện, đánh giá, và khuyến khích khả năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, thông qua các bài học sinh động từ những chuyên gia hàng đầu, cũng như những hoạt động tương tác đội nhóm hiệu quả. Đây cũng là dịp để sinh viên có thể tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tại SCG.

“Là tập đoàn bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn đặt con người vào vị trí trung tâm cũng như luôn quan tâm phát triển năng lực của từng cá nhân, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo. Chương trình SCG- Nhà lãnh đạo trẻ là một phần trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của SCG, giúp các bạn trẻ khám phá năng lực lãnh đạo tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân, từ đó có được sự tự tin, năng động, hướng tới việc tạo nên sự thay đổi tích cực cho bản thân, tổ chức và cộng đồng”- ông Praween Wirotpan, Tổng Giám Đốc của SCG Việt Nam, cho biết.

Năm nay, chương trình đặt ra cho sinh viên thử thách “Nhà lãnh đạo thực thụ trong 12 giờ”. Theo đó, người tham gia có 12 giờ khám phá những khía cạnh quan trọng trong kỹ năng lãnh đạo, khởi đầu từ lãnh đạo bản thân thông qua những khái niệm như EQ (Trí tuệ cảm xúc), các phong cách lãnh đạo, hình mẫu nhà lãnh đạo tương lai… đến kỹ năng giao tiếp, làm việc trong môi trường đội nhóm, kỹ năng đặt mục tiêu và ra quyết định… Kết thúc khóa huấn luyện, sinh viên được yêu cầu thực hiện bài thuyết trình bằng tiếng Anh, sử dụng những gì học được trong ngày để giải quyết một vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hay tại cộng đồng.

Các bạn trẻ tham gia chương trình nhận được chia sẻ từ các giám đốc của SCG tại Việt Nam và Thái Lan, đồng thời được cập nhật những thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn trong năm 2017. 

Nguyễn Thanh Mai Hương, sinh viên Đại học Kinh tế Luật TPHCMinh, chia sẻ: Chương trình SCG- Nhà lãnh đạo trẻ là cơ hội tuyệt vời cho người trẻ hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Với sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên viên SCG, em và các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, từ đó có kế hoạch rèn luyện bản thân để sau này có thể gia nhập đại gia đình SCG một ngày không xa.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…