“SCG- Nhà lãnh đạo trẻ” 2016: Khám phá năng lực bản thân

Sáng 8-10, SCG, tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, tiếp tục giới thiệu chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo xuất sắc SCG- Nhà lãnh đạo trẻ (SCG Young Leaders) 2016, quy tụ 50 sinh viên ưu tú tới từ TPHCM.

Trong lần thứ 4 liên tiếp được tổ chức ở Việt Nam, với chủ đề Gặp gỡ nhà lãnh đạo bên trong bạn (Meet the Leader in You), chương trình năm nay được thiết kế giúp người tham gia nhận diện, đánh giá, và khuyến khích khả năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, thông qua các bài học sinh động từ những chuyên gia hàng đầu, cũng như những hoạt động tương tác đội nhóm hiệu quả. Đây cũng là dịp để sinh viên có thể tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tại SCG.

“Là tập đoàn bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn đặt con người vào vị trí trung tâm cũng như luôn quan tâm phát triển năng lực của từng cá nhân, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo. Chương trình SCG- Nhà lãnh đạo trẻ là một phần trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của SCG, giúp các bạn trẻ khám phá năng lực lãnh đạo tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân, từ đó có được sự tự tin, năng động, hướng tới việc tạo nên sự thay đổi tích cực cho bản thân, tổ chức và cộng đồng”- ông Praween Wirotpan, Tổng Giám Đốc của SCG Việt Nam, cho biết.

Năm nay, chương trình đặt ra cho sinh viên thử thách “Nhà lãnh đạo thực thụ trong 12 giờ”. Theo đó, người tham gia có 12 giờ khám phá những khía cạnh quan trọng trong kỹ năng lãnh đạo, khởi đầu từ lãnh đạo bản thân thông qua những khái niệm như EQ (Trí tuệ cảm xúc), các phong cách lãnh đạo, hình mẫu nhà lãnh đạo tương lai… đến kỹ năng giao tiếp, làm việc trong môi trường đội nhóm, kỹ năng đặt mục tiêu và ra quyết định… Kết thúc khóa huấn luyện, sinh viên được yêu cầu thực hiện bài thuyết trình bằng tiếng Anh, sử dụng những gì học được trong ngày để giải quyết một vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hay tại cộng đồng.

Các bạn trẻ tham gia chương trình nhận được chia sẻ từ các giám đốc của SCG tại Việt Nam và Thái Lan, đồng thời được cập nhật những thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn trong năm 2017. 

Nguyễn Thanh Mai Hương, sinh viên Đại học Kinh tế Luật TPHCMinh, chia sẻ: Chương trình SCG- Nhà lãnh đạo trẻ là cơ hội tuyệt vời cho người trẻ hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Với sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên viên SCG, em và các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, từ đó có kế hoạch rèn luyện bản thân để sau này có thể gia nhập đại gia đình SCG một ngày không xa.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác