SCG - Nhà lãnh đạo trẻ 2015: 50 sinh viên dự khóa huấn luyện

Ngày 12-12, SCG - Nhà lãnh đạo trẻ (SCG Young Leaders) năm thứ 3, chương trình nghề nghiệp hàng đầu do tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á - SCG khởi xướng, đã trở lại, với sự tham dự của hơn 50 sinh viên xuất sắc, được tuyển chọn từ hàng trăm ứng viên trên toàn quốc. Chương trình năm nay mang đến sinh viên những kiến thức nền tảng về kỹ năng lãnh đạo, từ đánh giá phong cách lãnh đạo bản thân đến đào tạo kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động trong nhà và ngoài trời thú vị. Đây cũng là dịp để sinh viên tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tại SCG.

“Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn chú trọng đến việc phát triển kỹ năng cho thế hệ tương lai. Chương trình SCG Young Leaders là một phần trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp cho các tài năng trẻ trong khu vực, cũng như mang đến cho họ cơ hội nghề nghiệp quý giá tại các đơn vị kinh doanh của tập đoàn SCG ở Đông Nam Á”- ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc của SCG Việt Nam, cho biết.

SCG Young Leaders là một chương trình được thiết kế kỹ lưỡng dựa trên thực tiễn phát triển năng lực của tập đoàn này, trong đó đặc biệt chú trọng đến kỹ năng lãnh đạo. Trong nội dung đào tạo năm nay, chương trình không chỉ mang đến kiến thức nền tảng về kỹ năng lãnh đạo mà còn giúp người tham dự hiểu được tính cách bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của mình để từ đó quyết định nghề nghiệp tương lai, trở thành một nhà lãnh đạo của bản thân và của cộng đồng. Các sinh viên cũng có cơ hội nghe chia sẻ từ những cựu sinh viên của chương trình cũng như chuyên gia của SCG về bí quyết ứng dụng những kiến thức này vào từng tình huống trong cuộc sống để mang lại thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, các thử thách đội nhóm cũng tạo nên sự phấn khích cho các thành viên cùng nhiều bài học đáng nhớ.

Tô Tôn Thành, sinh viên năm 4 Đại học Bách khoa TPHCM, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được lựa chọn tham gia chương trình năm nay. Nhờ đó, em hiểu kỹ năng lãnh đạo quan trọng và giúp mỗi người thấu hiểu và quản lý bản thân mình một cách hiệu quả hơn. Tập đoàn SCG đã giúp cho chúng em xác định những mục tiêu nghề nghiệp cũng như cách thức để đạt được mục tiêu. Sau chương trình này, em vẫn sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng lãnh đạo của bản thân và hy vọng rằng em có thể trở thành một tài năng trẻ của SCG trong tương lai”.

Được khởi động tại Việt Nam năm 2013, SCG Young Leaders thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam và các tài năng trẻ khác ở Đông Nam Á. Trong năm 2015, chương trình đã được tổ chức tại Việt Nam, Campuchia và Indonesia. Bên cạnh đó, SCG cũng mang đến các chương trình tập trung vào phát triển con người tại Việt Nam, gồm SCG- Thực tập sinh quốc tế, SCG- Chung ước mơ xanh và học bổng SCG- Chung một ước mơ.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.