SCG nâng cấp sảnh B6 Đại học Bách khoa TPHCM

SCG, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, vừa khánh thành và bàn giao Khoa Kỹ thuật Xây dựng Trường ĐH Bách khoa TPHCM Sảnh B6- được cải tạo dựa trên thiết kế đoạt giải Nhất cuộc thi “Cùng SCG sáng tạo ngôi nhà chung B6”. Được phát động từ tháng 11-2014, cuộc thi cần những ý tưởng thiết kế, với những vật liệu như tấm fiber xi măng SCG Smartboard, thanh xi măng giả gỗ SCG Smartwood, xi măng trắng SCG. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích không những giúp thực hiện hóa những sáng tạo, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên, mà còn góp phần nâng cấp nhà trường.

Vượt qua hơn 30 đối thủ, đội Mộc (3 sinh viên năm cuối Nguyễn Đình Khoa, Nguyễn Ngọc Phương Trang và Nguyễn Thị Hoài Thu) đã đoạt giải nhất, nhờ tận dụng được ánh sáng tự nhiên, mang đến không gian đầy nghệ thuật và khéo léo sử dụng những vật liệu sáng tạo của SCG. Với tổng ngân sách đầu tư hơn 250 triệu đồng, sau một tháng thi công, sảnh B6 trở nên khang trang, hiện đại.

Ông Nopporn Keeratibunharn- Giám đốc Kinh doanh và Marketing của SCG Xi măng- Vật liệu Xây dựng Việt Nam, cho biết: Là một tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, SCG không ngừng theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, bằng cách góp phần phát triển cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Tại Việt Nam, SCG tích cực tham gia vào nhiều dự án hỗ trợ giáo dục và phát triển con người vì chúng tôi tin rằng đây là nền tảng tốt để phát triển đất nước trong dài hạn. Dự án hợp tác giữa SCG và ĐH Bách khoa TPHCM là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi có thể tạo ra môi trường giáo dục bền vững và sáng tạo.

Cùng cuộc thi này, SCG còn tích cực hỗ trợ giới trẻ Việt Nam thông qua Học bổng “SCG- Chung một ước mơ”, Dự án “SCG- Chung ước mơ xanh” và nhiều chương trình thường niên khác như “SCG- Thực tập sinh quốc tế”, “SCG- Kỹ sư tương lai”, “SCG- Nhà lãnh đạo trẻ”…

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.