SCG Muangthong United ASEAN Tour 2016: Vươn tầm châu Á bằng mô hình chuyên nghiệp

Trong chuyến du đấu ASEAN năm 2016 của đội SCG Muangthong United tại Việt Nam và Campuchia, ngoài việc đấu giao hữu với các CLB hàng đầu, đội bóng Thái Lan còn tổ chức chương trình “Đá bóng & Chia sẻ bởi SCG” với mục tiêu kích thích niềm đam mê thể thao cho giới trẻ các nước.

                            Chương trình “Đá bóng & Chia sẻ bởi SCG” vừa diễn ra tại Campuchia.

Trong sáng 15-1, ban lãnh đạo Tập đoàn SCG tại Campuchia đã tổ chức buổi huấn luyện bóng đá cho hơn 200 trẻ em từ 7 đến 14 tuổi trên sân bóng đá của CLB Phnom Penh Crown. Chương trình này được CLB SCG Muangthong United trình làng năm 2012 với sự tài trợ của Tập đoàn SCG, nhằm truyền cảm hứng cho thanh niên địa phương để thiết lập mục tiêu, làm việc chăm chỉ và phát triển khả năng của mình. Chuyến du đấu ASEAN này là lần đầu SCG “xuất khẩu” chương trình mang ý nghĩa xã hội đầy ý nghĩa này đến các nước mà tập đoàn đang có mối quan hệ kinh doanh.

Ngôi sao Thái Lan Sarach Yooyen (trái) chơi bóng cùng các em nhỏ.

Các ngôi sao của đội tuyển Thái Lan và SCG Muangthong United như Kawin Thamsatchanan, Datsakorn Thonglao, Sarach Yooyen và ban huấn luyện đã rất vui vẻ và nhiệt tình giới thiệu các kỹ thuật bóng đá cơ bản cho hơn 200 em nhỏ Campuchia. Trong chương trình, mỗi cầu thủ nhí có thể chọn một vị trí ưa thích của mình và tập luyện chuyên biệt với các thần tượng, sau khi gần kết thúc buổi tập, các em sẽ được chia đội thi đấu giao lưu. Mỗi em tham gia chương trình được tặng một chiếc áo kỷ niệm của chương trình “Đá bóng & Chia sẻ bởi SCG” cùng với một quả bóng để có thể tiếp nối niềm đam mê của mình cùng với bạn bè.

Thủ môn tuyển Thái Lan Kawin Thamsatchanan hướng dẫn một thủ môn “nhí”.

Ông Somwang Manpimonchai, Giám đốc phụ trách Tập đoàn SCG tại Campuchia, cho biết: Qua 4 năm tài trợ thương hiệu đội bóng SCG Muangthong United, Tập đoàn SCG nhận thấy rõ tầm quan trọng của thể thao. Do đó, nhân dịp ban huấn luyện và các tuyển thủ đội SCG Muangthong United đến Campuchia, chúng tôi đã tổ chức chương trình “Đá bóng & Chia sẻ bởi SCG” nhằm mục đích cổ vũ niềm khát khao và nâng cao chất lượng cuộc sống cho giới trẻ ở Campuchia.

THIỆN NGA


Chương trình “Đá bóng & Chia sẻ bởi SCG” vừa diễn ra tại Campuchia.

Ngôi sao Thái Lan Sarach Yooyen (trái) chơi bóng cùng các em nhỏ.


Thủ môn tuyển Thái Lan Kawin Thamsatchanan hướng dẫn một thủ môn “nhí”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng